Laptop Refurbished là gì? có chất lượng như máy mới không?

Khi mua một chiếc laptop mới nguyên seal bạn phải bỏ ra một số tiền khá lớn để sở hữu nó, và nó giúp bạn mang lại cảm giác yên tâm hơn vì máy mới thì ít lỗi. Nhưng không có gì là tuyệt đối hết, hàng điện tử có thể lỗi bất kể nó là mới hay cũ, chỉ là xác suất của máy mới sẽ ít hơn.

Xem thêm: Có nên mua laptop cũ không?

Tuy nhiên với mức ngân sách hạn chế bạn có thể lựa chọn cho mình 1 chiếc laptop cũ, hoặc máy refurbished với cấu hình tương đương, và giá thành rẻ hơn thì đây lại là một sự lựa chọn hợp lý.

Thinkpad P51 i7 7820HQ
Laptop Lenovo Thinkpad P51 Refurbished

Nhưng làm sao phân biệt và chọn Refurbished như thế nào tốt nhất?

Laptop Refurbished là gì?

Khái niệm laptop Refurbished bây giờ không còn xa lạ với người dùng Việt. Thường thì hàng Refurbished có mức giá bán thấp hơn so với hàng Brand New nhưng chất lượng của nó lại tương đương.

Laptop Refurbished là những máy tính xách tay có thể đã được trưng bày ở các hội trợ triển lãm thương mại, cửa hàng, đã có va chạm và có thể xảy ra trầy xước.

Xem thêm: Nên mua máy laptop giá rẻ không?

Hoặc Máy Refurbished cũng có thể là những máy bị lỗi 1 chi tiết nào đó trong quá trình sản xuất không đúng quy định, ví dụ như lỗi dán tem, gắn ốc bị thiếu, hỏng linh kiện, lỗi kĩ thuật trong dây chuyền sản xuất, hoặc có thể là lỗi bên trong thiết bị và được thu hồi về nhà máy…

Những mặt hàng này sẽ được quay về nhà máy và khắc phục hoàn toàn lỗi và vượt qua bài kiểm tra cuối, sau đó nhà sản xuất đóng thùng và bán ra thị trường với giá rẻ hơn và thường được gắn nhãn là hàng Refurbished.

Vậy laptop refurbished có tốt không?

Tất nhiên là tốt rồi vì máy từ nhà sản xuất đã khắc phục lỗi và đưa ra mà, và chất lượng bên trong tương đương hàng Brand New. Để dễ hiểu hơn thì những máy này được kiểm tra đến 3 lần với nhiều bộ phận kiểm tra khác nhau.

Xem thêm: Những điều cần biết khi mua laptop

Đầu tiên chính là khách hàng, họ sử dụng và cảm thấy chất lượng chưa được tốt, họ đổi trả. Tiếp đó nhà sản xuất sẽ khắc phục lỗi, cân đối nó để phù hợp với chuẩn đầu ra… cuối cùng là các nhà kinh doanh cũng phải kiểm tra đầu vào trước khi cùng cấp cho khách hàng của mình.

Cách nhận biết khi mua laptop refurbished

Có một vài cách để có thể nhận biết khi mua máy tính loại refurbished:

– Đầu tiên là cách đóng gói đặc trưng được để trong hộp giấy có đóng màn co dẽo như hình bên dưới. Hoặc được để trong túi khí chống sốc. Trên thùng có ghi rõ chứ Refurbished

Dell Precision 7510 Refurbished
Laptop Dell Precision 7510 Refurbished

– Check thông tin máy qua số serial number hoặc IMEI của máy trên trang chủ của hãng để xem có trùng khớp hay không

– Các máy đời mới thường sẽ chưa được active, các máy đời cũ có thể đã được active, có thể kiểm tra dung lượng Pin

Xem thêm: Tìm hiểu về tiêu chuẩn quân đội mil-std 810g ở laptop

tem dan laptop refurbished

Một số shop bán hàng như tại shop Máy Xấu Giá Cao sẽ hướng dẫn bạn check những thông tin này đầy đủ.

Có nên mua laptop refurbished?

Một số bỡ ngỡ khi bạn mua hàng Refurbished đó là cách đóng gói sẽ khác với hàng Brand New, máy có thể bị trầy xước, vì nhà sản xuất chỉ quan tâm hư hỏng thiết bị bên trong, một điều nữa là thời lượng Pin có thể sẽ sụt giảm chút ít nhưng không đáng kể, vì khi test máy ai cũng phải sử dụng qua và cắm sạc. Việc tìm hiểu thời lượng pin, pin laptop xài được mấy tiếng khi test máy là vô cùng cần thiết. Nhưng có một điều chắc chắn rằng đây toàn bộ là hàng chính hãng.

Rất nhiều khách hàng phân vân có nên mua hàng Refurbished không? shop sẽ khuyên bạn nên mua, vì chất lượng tương đương, giá thành sẽ giảm hơn nhiều từ 10 đến 30% so với hàng Brand New.

Thậm chí đối với các máy đời cũ không còn hàng Brand new nữa thì máy Refurbished được xem như hàng cực kỳ tốt để lựa chọn, vì chất lượng như mới nhưng giá thành rẻ hơn rất nhiều so với thời điểm xuất xưởng ban đầu

Xem thêm: Microsoft thừa nhận lỗi tự khởi động do bản cập nhật windows 10

Trên đây là những thông tin hữu ích để giúp bạn biết thêm về Laptop Refurbished và có cách nhìn nhận đúng, cũng như đưa ra quyết định lựa chọn tự tin hơn khi mua Laptop.

>> Xem thêm Dell Precision 7510 Refurbished

Bình luận (0 bình luận)