fbpx

10 Laptop Edit video tốt nhất 2022

Nếu bạn là một nhà editor chuyên nghiệp, một sinh viên trường điện ảnh hoặc chỉ là một người đam mê Audio / Video, luôn muốn sở hữu một chiếc Laptop edit video tốt nhất để biên tập, dựng phim.

Laptop Edit video tốt nhất 2021

Một chiếc Laptop hiểu được nhu cầu của trình biên tập video sẽ giúp bạn không phải làm khó các phiên hậu sản xuất.

Tất cả đều rất tốt khi tự nhủ rằng bất kỳ chỉnh sửa video nào bạn yêu cầu đều có thể được thực hiện trên máy tính xách tay thông thường; nó chỉ là buộc các clip nhỏ lại với nhau, phải không?

Nhưng khi bạn nhìn chằm chằm vào hình ảnh méo mó, thao tác với bàn di chuột bất hợp tác và vò đầu bứt tóc vì bộ xử lý không phản hồi, bạn bắt đầu mất niềm tin. Những cảnh bạn quay ở nơi đầu tiên dường như không có bất kỳ tiềm năng nào.

Để chỉnh sửa video được tốt và hiệu quả, điều quan trọng nhất cần quan tâm: một bộ xử lý mạnh mẽ. Nhưng cùng với một CPU bền bỉ , bạn cũng cần một màn hình phù hợp với nội dung của bạn, bao gồm độ sáng, chuẩn màu, kích thước màn hình.

Một hệ điều hành thân thiện với người dùng cũng rất cần thiết. Đúng là chỉnh sửa video thường được nhiều người kết hợp với máy Mac cho phép bạn sử dụng phần mềm như Final Cut Pro.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn Windows 10 hoặc Linux, sử dụng một số phần mềm quen thuộc như Adobe Premiere, After Effect, Da vinci. Một số cân nhắc quan trọng khác bao gồm bàn phím được thiết kế đặc biệt. Chỉnh sửa video liên quan đến các chuyển động chính xác, lặp đi lặp lại và bàn phím có được điều này sẽ rất quan trọng.

Khi mua một máy tính xách tay tập trung vào đa phương tiện, bạn nên tranh thủ các ưu tiên của mình và chọn từ các yếu tố hình thức khác nhau cung cấp sự kết hợp thực sự. Ví dụ, nhiều máy 14 ” và 15” đủ để chỉnh sửa video; họ quản lý để mở rộng không gian màn hình có sẵn bằng cách làm mỏng viền.

Bạn cũng có thể khám phá thiết bị chuyển đổi 2 trong 1, thiết bị có màn hình 17inch (nếu tính di động không phải là ưu tiên) và máy tính xách tay thay thế máy tính để bàn.

Chỉnh sửa video trên Laptop? Nó có khả thi không?

Lưu ý rằng: chỉnh sửa video nghe có vẻ hấp dẫn và tuyệt vời, nhưng nó thực sự khá mệt mỏi. Cho dù bạn cần tinh chỉnh các bộ phim cá nhân hay làm việc như một trình biên tập video chuyên nghiệp, bạn thường cần một chiếc máy vừa nhanh, hoạt động ổn đinh.

Nó cần phải có khả năng chạy phần mềm chỉnh sửa như Photoshop và Premiere Pro, các ứng dụng nặng có xử lý đồ họa, âm thanh kết hợp với nhau.

laptop edit video

Việc chỉnh sửa video trên Laptop thực tế như thế nào? Nhiều nhà sản xuất máy tính xách tay hàng đầu hiện nay đã cho ra đời những thiết bị không chỉ có khả năng hỗ trợ việc chỉnh sửa, biên tập video khá tốt, mà còn ngày càng cải tiến để chúng càng nhỏ gọn hơn, để tiện di chuyển hơn.

Để tìm mua một máy tính xách tay làm công cụ chỉnh sửa Video, bạn cần hiểu về thông số kỹ thuật phần cứng tốt nhất mà ngân sách của bạn cho phép. Đối với người mới bắt đầu, điều này bao gồm CPU, RAM và bộ nhớ, card màn hình rời. Bạn sẽ cần một bộ xử lý nhanh và hiệu quả, RAM dồi dào và nhiều dung lượng lưu trữ cho các file Video và hình ảnh của mình.

Bạn cũng cần một màn hình xuất sắc với độ chuẩn màu sRGB, độ sáng màn hình đạt bao nhiêu nits, một số tùy chọn với cổng kết nối các thiết bị ngoại vi.

Nhưng đưa ra hoặc lấy một số thông số kỹ thuật, bạn sẽ phải điều hướng qua một số quyết định quan trọng về cả giá tiền, hoặc chấp nhận hy sinh một số thứ không hoàn hảo để đổi lấy mức giá bạn mong muốn.

Ví dụ: Bạn nên lựa chọn như thế nào giữa SSD và HDD?, có thể sử dụng SSD dung lượng ít hơn, để sử dụng HDD có không gian lưu trữ? Tốc độ đọc và ghi mà SSD cung cấp cao hơn nhiều so với HDD; tuy nhiên, nó cũng đi kèm với một khoản phí khá lớn.

Tương tự như vậy, bạn nên hay không chọn GPU? Mặc dù GPU chuyên dụng có các tính năng có thể có lợi cho công việc của bạn (đặc biệt nếu phim của bạn bao gồm một số hiệu ứng đặc biệt, v.v.), bạn có thể phải cân bằng giữa CPU và GPU nếu bạn đang sử dụng kinh phí eo hẹp.

Điều này là do chỉnh sửa video vẫn có tính đa luồng cao và đây là điều mà một CPU mạnh mẽ được trang bị để giải quyết và đáng lưu tâm hơn là GPU. Hãy luôn nhớ rằng GPU sẽ thực sự được sử dụng hết công suất khi bạn kết xuất video, hoặc đang xử lý hiệu ứng.

Điều đó nói lên rằng điểm mấu chốt là hiển nhiên: việc chỉnh sửa video trên Laptop chắc chắn có thể thực hiện được. Tất cả những gì bạn cần làm là đưa ra quyết định đúng đắn phù hợp với yêu cầu của bạn.

Ngoài ra, hãy hiểu rằng việc tìm kiếm một chiếc máy giá rẻ có thể sánh ngang với một chiếc máy tính để bàn về hiệu suất là không thể, khi bạn làm video chuyên nghiệp thì nên sử dụng máy tính bàn sẽ tốt hơn cho việc render.

Tuy nhiên, khi nhu cầu về máy tính Laptop chỉnh sửa hình ảnh, video tăng lên và nhiều người chơi tham gia vào thị trường, thì việc bạn sở hữu Laptop với giá tốt củng sẽ dễ hơn, hoặc bạn có thể tìm đến các máy tính cũ với giá hành tốt hơn nhưng vẫn đáp ứng được cấu hình mong muốn.

Cập nhật những Laptop Edit Video mới nhất (CPU Gen 12th, RTX GPUs)

Chúng tôi đã tổng hợp danh sách mười Laptop tốt nhất để chỉnh sửa video 2022 bao gồm tất cả các tính năng thiết yếu đồng thời đáp ứng các ngân sách và mức độ ưu tiên khác nhau.

Laptop chỉnh sửa videoThông số kỹ thuật được đề xuất
Bộ xử lýIntel Core i7 thế hệ thứ 12 (Lên đến 4,7 GHz)
Đồ họaNVIDIA GeForce GTX / RTX
RamRAM 16GB DDR4 3200MHz
Ổ cứngSSD 512GB PCIe NVMe M.2
Màn hình15,6 ″ Full HD (1920 × 1080) 100% Gam màu DCI-P3
Trọng lượngDưới 2Kg.
Dung lượng PinLên đến 12 giờ
Bàn phímBàn phím có đèn phía dưới
Hệ điều hànhTrang chủ Windows 11

1. Laptop Apple MacBook Pro 16inch để chỉnh sửa video

Chip Apple M1 Pro mạnh mẽ, GPU 32 lõi và Màn hình Retina lỏng với công nghệ đèn LED mini đã tạo nên sự khác biệt của Apple MacBook Pro 16 inch.

macbook pro 16 2022 m2 pro
Macbook Pro 16inch 2022

Một máy tính chỉnh sửa video hiệu quả, nó được trang bị RAM lên đến 64GB, cũng như SSD 8TB và cơ chế làm mát được thiết kế lại.

MacBook tin tưởng vào khả năng kết nối mở rộng của mình, thông qua cổng USB-C (bốn cổng) và Wi-Fi 802.11ax 6 — một điều may mắn cho các biên tập viên nhiều kết nối truy cập vào nhiều thiết bị lưu trữ, màn hình ngoài, v.v.

Trên thực tế, bạn có thể dễ dàng cắm tối đa hai màn hình 8K. Hệ thống âm thanh của Laptop này đặc biệt đáng khen ngợi, nhờ hệ thống sáu loa, loa trầm loại bỏ lực và mảng ba micrô.

Thêm nữa: Bạn nhận được thời lượng pin lên tới 21 giờ — không phải là điểm đáng khen khi khởi động cho các máy đa phương tiện mạnh mẽ. Thật dễ dàng để làm việc trên các dự án chỉnh sửa của bạn ngay cả khi đang di chuyển mà không cần dung sạc theo

2. Laptop Dell XPS 15 9520 mới

Chỉnh sửa video và tạo nội dung là những công việc cực kỳ khắt khe, liên quan đến các ứng dụng nặng và dung lượng RAM. Vì vậy, có quyền truy cập vào một thiết bị phản hồi nhanh như nhau là rất quan trọng. Dell XPS 15 9520 mới là một sự phù hợp hoàn hảo cho những yêu cầu đó.

dell xps 15 9520
Dell XPS 15 9250 New 2022

Được cung cấp bởi bộ vi xử lý Intel Core i7-12700H thế hệ thứ 12 mới nhất và cấu hình GPU RTX 3050Ti , thiết bị tạo ra sự cân bằng hoàn hảo giữa kích thước và hiệu suất. Được hỗ trợ bởi các tính năng AI, người sáng tạo giờ đây có thể hiển thị các tệp và dữ liệu chỉnh sửa của họ trong vòng vài giây mà không bị gián đoạn.

Có thể truy cập ở bốn chế độ – yên tĩnh, hiệu suất, mát mẻ và tối ưu hóa, người dùng hiện có thể chọn chế độ được thiết kế riêng để mang lại năng suất tối đa cho họ. Với thời lượng pin hơn 13 giờ, việc chỉnh sửa video trở nên dễ dàng mà không cần phải lo lắng về việc tìm ổ cắm điện sau mỗi vài giờ.

Dell đã trang bị cho XPS 15 9520 một bảng màn hình FHD 15,6 ” đáp ứng với độ phân giải màn hình 1080p với hỗ trợ phát trực tuyến 4K bổ sung. Vì vậy, nếu bạn đang chỉnh sửa video 4K trên máy tính xách tay, hãy yên tâm rằng hiệu suất của bạn sẽ không bị ảnh hưởng.

Người chỉnh sửa có thể liên tục lưu trữ nhiều ngày hơn với bộ nhớ nhanh SSD 512GB và cấu hình RAM 16GB để giải quyết một số ứng dụng chỉnh sửa chuyên sâu nhất. Nó có sẵn với hệ điều hành Windows 11 Home.

Ưu điểm

 • Thiết kế nhẹ và di động
 • Được hỗ trợ với các giải pháp nhiệt mới nhất
 • Hỗ trợ phát trực tuyến 4K
 • Cấu hình lưu trữ SSD nhanh, nâng cấp được 2 ổ cứng M2 SSD
 • Được cài đặt sẵn với HĐH Windows 11

Nhược điểm

– Cấu hình đồ họa hơi yếu

3. Chỉnh sửa video và chơi game: Acer Predator Triton 500 SE

Lý tưởng cho sinh viên, người sáng tạo nội dung, biên tập video và các game thủ cao cấp, Acer Predator Triton 500 SE là một thiết bị đa năng phục vụ cho nhiều năng suất và quy trình làm việc.

Acer Predator Triton 500 SE PT516 52s
Acer Predator Triton 500 SE

Được cung cấp sức mạnh bởi bộ vi xử lý Intel Core i7-12700H Thế hệ thứ 12 mới nhất và GPU NVIDIA GeForce RTX 3070 Ti với các bộ xử lý đa xử lý trực tuyến cho hiệu suất chỉnh sửa và chơi game đỉnh cao.

Bảng điều khiển màn hình 16 ” WQXGA với độ phân giải màn hình 1600p và tỷ lệ khung hình 16:10 hiển thị hình ảnh tuyệt đẹp và sắc nét mà không có bất kỳ độ trễ và giật hình nào. Hiệu suất được nâng cao hơn nữa với sự kết hợp của bộ nhớ SSD 1TB với cấu hình RAM lên đến 32GB để chạy một số ứng dụng chuyên sâu nhất.

Triton 500 SE cũng được tích hợp các giải pháp tản nhiệt tối ưu, đặc biệt là với Công nghệ Quạt 3D AeroBlade thế hệ thứ 5 được thiết kế riêng để hướng dẫn luồng không khí tối ưu. Nó chạy trên hệ điều hành Windows 11.

Lý do mua

 • Sức mạnh xử lý mạnh mẽ
 • Quản lý RAM tối ưu
 • Giải pháp nhiệt tuyệt vời

Những lý do cần tránh

 • Một chút đắt tiền
 • Bộ nhớ không thể nâng cấp

4. Laptop OLED 4K để chỉnh sửa video: ASUS Zenbook Pro 16X OLED

ASUS Zenbook Pro 16X 4K OLED
ASUS Zenbook Pro 16X OLED

Khi bạn đang chỉnh sửa video chuyên nghiệp, hiển thị kết quả cuối cùng với màu sắc tối ưu và hình ảnh sắc nét là chìa khóa quan trọng và ASUS Zenbook Pro 16X sẽ đảm nhận điều đó với màn hình cảm ứng OLED 16 ”4K tuyệt đẹp với tỷ lệ khung hình 16:10 và viền hẹp hỗ trợ mở rộng trải nghiệm xem.

Model này được trang bị CPU Intel i7-12700H và Đồ họa GeForce RTX 3060 cho hình ảnh mượt mà, sắc nét và rõ ràng mà không bị biến dạng. Ngoài ra, sức mạnh xử lý của Laptop này cho phép bạn chạy một số ứng dụng chỉnh sửa chuyên sâu nhất.

Nó được tích hợp bộ lưu trữ SSD 1TB với cấu hình RAM 16GB cho hiệu năng mượt mà và hiệu quả hơn bao giờ hết. Ngoài ra, nó chạy trên Windows 11 Home, cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào tất cả các ứng dụng và cải tiến mới nhất của Microsoft.

Lý do mua

 • Màn hình OLED 4K tuyệt đẹp
 • Công suất xử lý cao
 • Cấu hình lưu trữ tối ưu và nhanh hơn

Những lý do cần tránh

 • Cấu hình RAM có thể tốt hơn
 • Khả năng tản nhiệt trung bình

5. Hiệu suất cao: Razer Blade 14

Nhỏ gọn và hiệu suất cao là điều xác định Razer Blade 14. Đây là mẫu máy độc nhất vô nhị với màn hình QHD 14 ” kiểu dáng đẹp nhưng nhạy với tốc độ làm mới 165Hz cho khả năng tái tạo màu sắc tuyệt đẹp và trải nghiệm hình ảnh không giống ai.

razer balde 14 2022
Razer Blade 14

Model này được trang bị CPU AMD Ryzen 9 6900HX và GPU NVIDIA GeForce RTX 3080 Ti, cả hai đều hỗ trợ đa nhiệm, năng suất cao và giải quyết tất cả các ứng dụng nặng mà không gặp bất kỳ trục trặc nào trong quá trình xử lý.

Với phần thân bằng nhôm CNC, phần thân nổi bật với kết cấu bền bỉ. Nó được tích hợp với bộ lưu trữ SSD 1TB và RAM 16GB cho hiệu suất nhanh hơn và đáp ứng xuyên suốt. Ngoài ra, nó được cài sẵn Windows 11.

Lý do mua

 • Hiệu suất cao
 • Thân nhôm CNC
 • Màn hình QHD đáp ứng

Những lý do cần tránh

 • Kích thước màn hình nhỏ để chơi game
 • Định giá cao

6. Chỉnh sửa video 360Hz: Laptop siêu mỏng và nhẹ MSI Stealth GS66

MSI Stealth GS66
MSI Stealth GS66

Mịn và mượt là cụm từ được viết cho MSI Stealth GS66 và hiệu suất của nó. Bên cạnh độ tin cậy của thương hiệu, Model này còn được tích hợp tất cả các cấu hình nâng cao mang lại hiệu suất chỉnh sửa video cao nhất mà không có bất kỳ sự chậm trễ hoặc trục trặc nào trong quá trình này.

Nó được cung cấp sức mạnh bởi bộ vi xử lý Intel Core i7-12700H với cấu hình GPU RTX 3070 Ti cho hiệu suất đáp ứng, cả trong khi chỉnh sửa và tạo nội dung cũng như trong khi chơi game. Màn hình 15,6 ” FHD được hỗ trợ với tốc độ làm tươi 360Hz, cho phép người dùng có trải nghiệm người dùng cao cấp.

Không những vậy, MSI còn tích hợp cho model này ổ lưu trữ SSD 512GB giúp khởi động ứng dụng nhanh hơn cùng với RAM 16GB hỗ trợ trải nghiệm đa nhiệm vượt trội. Nó được cài đặt sẵn hệ điều hành Windows 10 Pro nhưng có thể nâng cấp.

Lý do mua

 • Kiểu dáng đẹp và nhẹ
 • Tốc độ làm mới tối ưu
 • Cấu hình lưu trữ SSD

Những lý do cần tránh

 • Không đi kèm với Windows 11
 • Thời lượng pin ở mức trung bình

7. Laptop giá rẻ để chỉnh sửa video: ASUS VivoBook S15 OLED

ASUS VivoBook S15 OLED
ASUS VivoBook S15 OLED

Chỉnh sửa video là một nghề khá tốn kém để tham gia, đặc biệt là với các thiết bị. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc Laptop thân thiện với ngân sách, ASUS VivoBook S15 là một món đồ tốt nhất trong tầm giá.

Bên cạnh màn hình OLED 15,6 ” tuyệt đẹp, Model này còn được xây dựng trên Nền tảng Intel Evo, vì vậy bạn sẽ không phải thỏa hiệp về hiệu suất, khả năng phản hồi và tuổi thọ pin.

Model này được trang bị CPU Intel Core i7-12700H với đồ họa Intel Iris Xe để hiển thị mượt mà hơn tất cả các ứng dụng chỉnh sửa video mở rộng mà bạn có thể yêu thích. Nó chạy trên Hệ điều hành Windows 11 và được hỗ trợ với bộ nhớ SSD 512 GB và RAM 16 GB để có trải nghiệm chỉnh sửa cuối cùng.

Nhìn chung, VivoBook S 15 có khả năng xử lý các ứng dụng mở rộng nhưng điều nổi bật là thiết kế mỏng nhẹ nhưng bền bỉ. Nó hoàn hảo cho những người dùng thường xuyên di chuyển.

Lý do mua

 • Kiểu dáng đẹp và nhẹ
 • Được xây dựng trên nền tảng Intel Evo
 • Màn hình OLED

Những lý do cần tránh

 • Tuổi thọ pin có thể tốt hơn
 • Cổng kết nối ít

8. Laptop chỉnh sửa video cảm ứng 4K: ASUS ZenBook Pro Duo 15 OLED UX582

Đối với những người dùng đang tìm kiếm thứ tốt nhất của cả hai thế giới với màn hình 4K nhạy bén với hỗ trợ cảm ứng, chúng tôi khuyên bạn nên xem xét ASUS ZenBook Pro Duo 15.

ASUS Zenbook Pro Duo 15 OLED UX582
ASUS ZenBook Pro Duo 15 OLED UX582

Điều này hoạt động như một giấc mơ với bộ xử lý Intel Core i9-12900H và GPU Laptop GeForce RTX 3060.

Sự kết hợp của cài đặt hiển thị kép nâng cao hơn nữa hiệu suất của người dùng, đặc biệt là trong khi chỉnh sửa các video mở rộng ở 4K. Màn hình chính được trang bị màn hình cảm ứng 15,6 inch OLED 4K và hỗ trợ ScreenPad Plus 14 ” thứ cấp.

Ngoài ra, sự kết hợp của bộ nhớ SSD 1TB với RAM 32 GB hiển thị một số ứng dụng chỉnh sửa rộng rãi nhất nhanh chóng và không có bất kỳ bộ đệm nào trong quá trình này. Nó chạy trên hệ điều hành Windows 11 Pro.

Lý do mua

 • Màn hình cảm ứng OLED tuyệt đẹp
 • Đi kèm với ScreenPad Plus
 • Cấu hình RAM tối ưu

Những lý do cần tránh

 • Có thể hơi phức tạp để vận hành
 • Đầu ra âm thanh ở mức trung bình

9. 100% DCI-P3: Laptop sáng tạo nội dung 16inch MSI Creator M16

Việc chỉnh sửa video phụ thuộc rất nhiều vào cấu hình hiển thị, đặc biệt là với sự hỗ trợ 100% DCI-P3 và khả năng tái tạo màu sắc trung thực.

61Juui9nGNL. AC SS450
MSI Creator M16

MSI Creator M16 đáp ứng được cả hai yếu tố này, đặc biệt là với bộ vi xử lý Intel Core i7-12650H mạnh mẽ với GPU RTX 3060 hỗ trợ mọi nhu cầu sáng tạo nội dung của bạn mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Về màn hình, model được trang bị màn hình 16 inch QHD + với tỷ lệ khung hình 16:10 và tốc độ làm tươi 60Hz. Khi nói đến các giải pháp tản nhiệt, Cooler Boost Trinity + dẫn đầu, đảm bảo rằng thiết bị không bị quá nóng sau khi sử dụng nhiều.

Bản lề 180 độ linh hoạt cũng rất tiện dụng. Ngoài ra, mô hình được hỗ trợ với bộ nhớ SSD 1TB với RAM 32 GB hỗ trợ hiệu suất và năng suất tối ưu xuyên suốt. Nó được cài đặt sẵn với Windows 11.

Lý do mua

 • Tái tạo màu chính xác
 • Bảng hiển thị QHD +
 • Hiệu suất đáp ứng

Những lý do cần tránh

 • Giá bán cao
 • Tốc độ làm mới có thể tốt hơn

10. Laptop giá rẻ nhất để chỉnh sửa video: ASUS VivoBook 16X

ASUS VivoBook 16X là một Laptop chỉnh sửa video rộng rãi nhưng giá cả phải chăng khác được trang bị màn hình WUXGA 16” lớn hơn với độ phân giải màn hình 1200p và tỷ lệ khung hình 16:10.

Vivobook Pro 16X
ASUS VivoBook 16X

Nó được trang bị CPU AMD Ryzen 5 5600H với đồ họa Radeon Vega 7 để hiển thị tất cả các ứng dụng chỉnh sửa chuyên sâu như một người chuyên nghiệp.

Nhìn chung, Model này có thiết kế đẹp và nhẹ, đặc biệt là với cảm biến Vân tay nhạy bén cho chức năng đăng nhập an toàn. Nó có sẵn trong một màu Xanh Quiet độc đáo, nổi bật so với các mẫu thông thường mà bạn thấy trên thị trường.

Thiết bị được hỗ trợ với bộ nhớ SSD 512GB với RAM 8GB, điều này hợp lý với mức giá mà bạn phải trả. Nó chạy trên hệ điều hành Windows 11 Home.

Lý do mua

 • Màn hình tuyệt đẹp và nhanh nhạy
 • Có sẵn trong một thiết kế Quiet Blue độc ​​đáo
 • Cấu hình bộ nhớ nhanh hơn

Những lý do cần tránh

 • Cấu hình RAM không phải là tốt nhất
 • Đầu ra âm thanh chưa tốt

Lựa chọn của chúng tôi: Top 10 Laptop Edit video tốt nhất năm 2022

Máy tính xách tay chỉnh sửa videoThông số kỹ thuật được đề xuất
Vi xử lýIntel Core i7 thế hệ thứ 11 (Lên đến 4,6 GHz)
Card đồ họaNVIDIA GeForce GTX / RTX
Bộ nhớ RAMRAM 16GB DDR4 3200MHz
Ổ cứngSSD 512GB PCIe NVMe M.2
Màn hình15,6 ″ Full HD (1920 × 1080)
100% Gam màu DCI-P3
Cân nặngDưới 2.5kg.
PinLên đến 12 giờ
Bàn phímBàn phím có đèn phía dưới
OSTrang chủ Windows 10

Được rồi, đó là đủ để mở đầu cho máy tính xách tay chỉnh sửa video; đã đến lúc bắt tay ngay vào và chọn một người bạn đồng hành sẽ giúp bạn đạt được mong muốn của mình

Chúng tôi đã tổng hợp danh sách mười máy tính xách tay tốt nhất để chỉnh sửa video năm 2021 bao gồm tất cả các tính năng thiết yếu đồng thời đáp ứng các ngân sách và mức độ ưu tiên khác nhau.

1. Laptop MSI Creator Z16 để chỉnh sửa video

Chỉnh sửa video đòi hỏi một thiết bị cao cấp và hiệu suất cao với sự kết hợp của CPU và GPU mạnh mẽ để đảm bảo tạo nội dung liền mạch mà không bị chậm và trễ.

Nếu bạn đang ở đây để tìm kiếm một máy tính xách tay chỉnh sửa video vào năm 2021, chúng tôi khuyên bạn nên xem xét Laptop MSI Creator Z16.

Máy tính xách tay hạng nặng này được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i7-11800H thế hệ thứ 11 mới nhất với GPU NVIDIA GeForce RTX 3060 giúp xử lý tốt một số tác vụ chuyên sâu và phức tạp nhất trong tầm tay.

Mặc dù có sức mạnh khủng nhưng lại được thiết kế trong một khung máy nhẹ và nhạy, có thể xử lý một số quy trình công việc nặng.

Creator Z16 được trang bị màn hình cảm ứng 16 ”QHD + với tốc độ làm mới 120Hz cho phép người trải nghiệm các trò chơi có nhịp độ nhanh hoặc khối lượng công việc sáng tạo.

Ngoài ra, thiết bị được thiết kế với khả năng quản lý nhiệt tối ưu để tăng lưu lượng gió lên 15%. Máy được tích hợp ổ lưu trữ SSD 1TB cùng với RAM 32GB phục vụ nhu cầu đa nhiệm vượt trội.

2. Laptop giá rẻ Lenovo Legion 5 để chỉnh sửa video

Lenovo Legion 5 AMD Ryzen 7 5800H

Dành cho những người sáng tạo nội dung, Lenovo Legion 5 là một trong những máy tính xách tay có giá hợp lý nhất mà bạn có thể cân nhắc cho nhu cầu chỉnh sửa video của mình.

Bộ xử lý đa lõi trong máy tính xách tay này đảm bảo hiệu suất vượt trội mà không có bất kỳ sự chậm chạp nào.

Điểm tốt nhất của thiết bị này là thiết kế siêu đẹp, gọn gàng và dễ mang di chuyển.

Legion 5 được trang bị bộ vi xử lý AMD Ryzen 7 5800H và được tích hợp thêm với NVIDIA GeForce RTX 3050Ti cho phép người dùng trải nghiệm người dùng liền mạch nhưng hoạt động bền bỉ cả ngày.

Thiết bị cũng được trang bị màn hình FHD 15,6 inch với độ phân giải màn hình 1080p và tốc độ làm mới 144Hz cho hình ảnh và màu sắc sâu chưa từng có, ngoài ra các phiên bản nâng cấp còn có tùy chọn với màn hình chuẩn 100% sRGB

Thiết bị cũng được tích hợp tính năng Rapid charge Pro giúp sạc thiết bị của bạn từ 0-50% trong vòng chưa đầy 30 phút. Về phần lưu trữ và bộ nhớ, Legion 5 được tích hợp SSD 512GB để lưu trữ nhanh hơn và RAM 16GB để chạy đa nhiệm liên tục và làm việc với các ứng dụng nặng, có thể nâng cấp thêm nếu bạn mong muốn.

3. Laptop giá rẻ ASUS TUF Dash 15 để chỉnh sửa video

asus tuf gaming f15 2021.jpg

Nếu bạn mới bắt đầu với tư cách là người tạo video, thì việc sở hữu một chiếc máy tính xách tay chất lượng tốt là điều quan trọng.

Điều cuối cùng bạn muốn là không bị bực bội với một thiết bị chậm chạp không mang lại kết quả chỉnh sửa tốt nhất cho bạn.

ASUS TUF Dash 15 là lựa chọn tốt nhất hiện tại, đặc biệt là nó thuộc tùy chọn thân thiện với ngân sách có hạn của bạn.

Thiết bị được trang bị màn hình IPS 15,6 inch FHD với tốc độ làm tươi 144Hz với độ phân giải màn hình là 1080p. Nó cũng được trang bị bộ xử lý i7-11370H thế hệ thứ 11 cùng với GPU NVIDIA GeForce RTX 3050Ti cho hiệu suất dễ dàng mà không có bất kỳ sự khác biệt nào.

Đối với một thiết bị được trang bị những tính năng tuyệt vời như vậy, nó có độ dày 0,8 inch và siêu di động.

Nó cũng được trang bị SSD 512GB PCIe NVMe để lưu trữ cùng với RAM 8GB DDR4 để thực hiện đa tác vụ mượt mà hơn. Hệ thống làm mát thông minh ROG còn cho phép quản lý nhiệt tốt hơn để nâng cao hiệu suất.

4. Apple MacBook Pro 16 inch (Mac tốt nhất)

macbook pro 16inch 2021 1

Bộ vi xử lý Intel Core i9 mạnh mẽ , đồ họa AMD Radeon Pro 5500M và Màn hình Retina sống động với công nghệ True Tone đã tạo nên sự khác biệt của Apple MacBook Pro 16 ” .

Một máy tính chỉnh sửa video có năng lực thực sự, nó được trang bị RAM lên đến 64GB, cũng như SSD 8TB và cơ chế làm mát được thiết kế lại công nghệ độc quyền của Apple. Nó cũng cung cấp một Touch Bar sáng tạo để tăng năng suất sáng tạo.

MacBook khả năng kết nối thông qua cổng USB-C (4) và Wi-Fi 802.11AC — một điều may mắn cho các biên tập viên cần quyền truy cập vào thiết bị lưu trữ, màn hình ngoài, với tốc độ cao v.v.

Trên thực tế, bạn có thể dễ dàng cắm tối đa hai màn hình 6K. Hệ thống âm thanh của chiếc máy tính xách tay này đặc biệt đáng khen ngợi, nhờ hệ thống sáu loa, loa trầm loại bỏ lực và mảng ba micrô.

Đặc biệt: Bạn nhận được thời lượng pin lên tới 11 giờ — cho phép bạn sử dụng nhiều nơi mà không cần quan tâm đến sạc

5. Laptop Dell XPS 15 9510 chỉnh sửa video

dell xps 15 9510.jpg

Đối với nhu cầu chỉnh sửa video 4K, Dell XPS 15 9510 15.6 ”là một trong những sự lựa chọn tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Nó được trang bị màn hình cảm ứng FHD + cung cấp 100% Adobe RGB và 94% gam màu DCI-P3.

Màn hình được chứng nhận VESA và kết hợp Dolby Vision, đảm bảo hình ảnh sống động và thể hiện chi tiết một cách tỉ mỉ.

Hiệu suất là tuyệt vời, nhờ vào CPU Intel Core i9-11900H tốc độ cao , RAM 16 GB, SSD 1TB và đồ họa NVIDIA RTX 3050 Ti.

Về khả năng tiếp cận, Dell nổi lên trong dịp này với bàn di chuột lớn hơn 62% và màn hình lớn hơn 5%.

Với Corning Gorilla Glass 6 bảo vệ màn hình, bạn có thể làm việc trên máy tính xách tay một cách thoải mái từ mọi vị trí. Sự biến dạng thính giác cũng được giảm thiểu vì thiết bị này sử dụng thiết kế bốn loa với âm thanh Waves Nx.

Một bổ sung đáng chú ý khác là công nghệ màn hình Eyesafe giúp giảm ánh sáng xanh và bảo vệ mắt của bạn trong các phiên chỉnh sửa video kéo dài vào ban đêm.

6. Laptop hai màn hình Asus ZenBook Pro Duo UX582

Asus ZenBook Pro Duo UX582

Để có trải nghiệm chỉnh sửa video trực quan với các công cụ năng suất tích hợp, máy tính xách tay màn hình kép 15,6 ”Asus ZenBook Pro Duo UX582 là một lựa chọn thông minh.

Máy tính xách tay 4K UHD này cung cấp một “Screenpad Plus” (màn hình cảm ứng mờ) độc đáo giúp đơn giản hóa các tương tác của bạn với máy tính và giảm bớt đa nhiệm.

Ví dụ, nó cho phép bạn cuộn qua Timeline video của mình một cách thoải mái. Hoặc, bạn có thể chia nhỏ các cửa sổ để hiển thị đồng thời nội dung của mình trên màn hình chính cũng như màn hình cảm ứng. Trải nghiệm cuối cùng rất hài lòng đối với các chuyên gia sáng tạo.

Được cung cấp sức mạnh bởi bộ xử lý Intel Core i9-10980HK, máy tính này được hỗ trợ bởi RAM 32 GB, SSD 1TB và đồ họa NVIDIA GeForce RTX 3070.

Màn hình có viền hẹp cung cấp 100% DCI-P3 để tối ưu hóa sự chú ý đến độ chính xác của hình ảnh và chi tiết. Máy tính xách tay chỉnh sửa video này cũng tự hào có khung máy màu xanh thiên thanh tuyệt đẹp, bàn phím số tích hợp và đăng nhập bằng khuôn mặt thông qua Windows Hello.

Một thành công đáng chú ý của Laptop Asus này là thiết kế và cấu trúc linh hoạt của nó, đặc biệt là hỗ trợ bút cảm ứng hoạt động (đi kèm) và bệ đỡ lòng bàn tay có thể tháo rời.

Thiết kế cũng tiện dụng, tối ưu hóa cả quản lý âm thanh và âm thanh. Máy tính xách tay nhẹ hợp lý này (5,16lbs) đi kèm với khả năng bảo vệ chống hư hại do tai nạn trong một năm, lý tưởng cho việc chỉnh sửa khi đang di chuyển.

7. Laptop cao cấp Razer Blade 15 OLED 4K

 Razer Blade 15 OLED 4K

Từ góc độ đáng tin cậy và hiệu suất, Razer Blade 15 Advanced 15,6 ”là một lựa chọn tuyệt vời cho các biên tập viên đa phương tiện.

Nó được chạy bởi CPU Intel Core i9-11900H, RAM 32 GB và SSD 1TB; bạn có thể dễ dàng nâng cấp bộ nhớ thông qua khe cắm mở.

Máy tính xách tay sử dụng GPU rời: một card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 3080. Bạn nhận được màn hình OLED 4K với tốc độ làm mới tối ưu và thiết kế viền mỏng để làm việc không bị xáo trộn. Thêm vào đó, màu sRGB 100% đảm bảo rằng tất cả các chi tiết đều ở ngay trước mắt bạn.

Máy tính xách tay Razer này được xây dựng đặc biệt tốt — thân máy bằng nhôm CNC giữ cho khung máy nhỏ gọn (0,78 ”) mặc dù có các thông số kỹ thuật mạnh mẽ. Cổng Thunderbolt 3 cho phép bạn luôn kết nối với bất kỳ thiết bị ngoại vi nào mà bạn có thể yêu cầu.

8. Laptop chỉnh sửa di động MSI GS66

MSI GS66 Stealth 10SE

Trọng lượng cơ thể 2.1kg và độ dày cấu hình 0,7” khiến MSI GS66 Stealth 15,6 ”trở thành một máy tính xách tay chỉnh sửa video có tính di động cao.

Nó mang đến một màn hình đầy hứa hẹn với tốc độ làm mới cao 165Hz và thời gian phản hồi nhanh 3ms, cũng như âm thanh Dynaudio hấp dẫn.

Điều khiển thiết bị nhanh nhẹn này là bộ vi xử lý Intel Core i7-11800H , được hỗ trợ tối đa bởi RAM 16 GB và ổ SSD 1TB.

Các biên tập viên Graphics cũng được hưởng lợi chính từ card đồ họa tuyệt vời: NVIDIA RTX 3070. GPU rời với khả năng dò tia thời gian thực và hiển thị đồ họa được nâng cao bởi trí thông minh nhân tạo.

Nó giúp các biên tập viên biết thêm rằng màn hình 165Hz QHD 1440p 100% DCI-P3 đi kèm với bảng chống chói và thiết kế viền hẹp. Điều này giúp mở rộng tỷ lệ màn hình so với thân máy lên 84%, do đó làm cho trải nghiệm hoàn toàn đắm chìm.

Pin 99,9Wh và khả năng làm mát hiệu quả (có thể thực hiện được với quạt lưỡi mỏng chỉ 0,1mm) giúp tăng đáng kể tính bền vững tổng thể của máy tính xách tay.

9. Laptop ASUS TUF Gaming F15

asus tuf dash f15

Nếu chỉnh sửa video là nghề nghiệp hoặc đam mê của bạn, thì ASUS TUF Gaming F15 15,6 ”là một trong những máy tính xách tay tốt nhất dành cho bạn.

Nó đi kèm với tốc độ làm mới 144Hz và màn hình 100% sRGB tuyệt đẹp cho độ chính xác của màu sắc.

Nó cũng có hiệu suất cao về tốc độ và hiệu quả, được trang bị CPU Intel Core i7-11800H, RAM 16 GB và SSD 512 GB. Tương xứng với sức mạnh to lớn là cơ chế làm mát có khả năng sử dụng 83 quạt LCP và công nghệ chống bụi.

Màn hình FHD được trang bị tấm nền IPS để mang lại sự thoải mái khi xem tối đa trong khi chỉnh sửa. Vì máy tính xách tay này có đồ họa NVIDIA GeForce GTX 3050Ti , bạn sẽ có thể chứng kiến ​​các chi tiết, hiệu ứng đặc biệt và chuyển tiếp tốt nhất.

ASUS đã đảm bảo rằng bạn không bị làm phiền bởi các yếu tố bên ngoài khi làm việc bằng cách sử dụng thiết kế viền hẹp. Tỷ lệ màn hình trên thân máy lên tới 85%. Máy tính này cũng có tính di động tốt với khung máy nhẹ 5,07lbs và độ dày chỉ 0,96 ”.

10. Laptop MSI Creator 17 4K UHD để chỉnh sửa video

MSI Creator 17 B11UG 4

MSI đã ban tặng cho thế giới một số máy tính xách tay tốt nhất để tạo nội dung, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi Creator 17 là một thiết bị lý tưởng khác để chỉnh sửa video.

Được thiết kế với khung máy MSI tiêu chuẩn với các cạnh cong và khung nhôm, thiết bị được thiết kế để giải quyết các công việc nặng nhọc nhất

Creator 17 được trang bị CPU Intel Core i9-11900H với GPU NVIDIA GeForce RTX 3080 mới nhất cho trải nghiệm chỉnh sửa video liền mạch và đa nhiệm tối ưu, ngay cả khi xử lý video 4K nặng.

Thiết bị này có bàn phím có đèn nền tuyệt đẹp giúp mang lại hiệu suất mượt mà hơn bất cứ lúc nào trong ngày.

Đối với bộ nhớ và lưu trữ, Creator 17 được tích hợp với 2TB SSD dung lượng lưu trữ và 32GB RAM, khiến nó trở thành một con thú của một thiết bị. Ngoài ra, thiết bị còn được trang bị màn hình 17,3 ”UHD với tốc độ làm tươi 60Hz và góc nhìn rộng.

So sánh chỉnh sửa video: Laptop và Máy tính để bàn

Cách đây không lâu, không thể tưởng tượng được rằng một tác vụ phức tạp và tốn nhiều tài nguyên như chỉnh sửa video lại có thể được thực hiện trên máy tính xách tay. Nhưng thế giới công nghệ thay đổi thường xuyên, và viễn cảnh này giờ đây đã trở thành hiện thực. Tuy nhiên, trong khi Laptop có khả năng thực hiện nhiệm vụ này, chúng có năng lực như thế nào? Liệu chúng có thể phù hợp với sức mạnh của máy tính để bàn khi hoàn thành tốt công việc không? Hãy để chúng tôi kiểm tra điều này.

 • Hiệu suất tổng thể : Thông thường, máy tính để bàn cung cấp hiệu suất tổng thể tốt hơn so với Laptop ở cùng mức giá. Cấu hình của chúng cho phép chúng cung cấp sức mạnh xử lý lớn hơn và nhiều RAM và không gian lưu trữ hơn, tất cả đều hữu ích cho công việc chỉnh sửa nhanh chóng. Điều này thậm chí còn trở nên quan trọng hơn nếu công việc của bạn liên quan đến một số hiệu ứng, kỹ xảo phức tạp, v.v. Một điểm cộng khác với máy tính để bàn là khả năng nâng cấp dễ dàng của chúng – điều mà không nhiều Laptop làm được.
 • Tuổi thọ : Vì máy tính để bàn có hệ thống làm mát hiệu quả hơn Laptop, chúng sẽ có thể hỗ trợ bạn trong thời gian dài hơn. Nhiều Laptop có xu hướng nóng lên nhanh chóng khi làm việc với các tác vụ đòi hỏi nhiều CPU, đặc biệt các máy tính laptop mỏng và điều này làm hạn chế nghiêm trọng tính bền vững của chúng.
 • Tính di động : Nếu bạn đang lập kế hoạch làm việc trên các dự án chỉnh sửa của mình tại chỗ, bạn có thể không tìm thấy nhiều công dụng từ một Laptop nhẹ, di động và di chuyển tốt. Trong trường hợp này, máy tính để bàn có thể là lựa chọn thông minh hơn cho bạn vì nó sẽ cung cấp cho bạn sức mạnh CPU lớn hơn và hiệu quả tổng thể.
 • Làm việc trên nhiều màn hình : Người chỉnh sửa video thường xuyên cần tham khảo nhiều màn hình để có được bức tranh toàn cảnh về công việc của họ. Máy tính để bàn được trang bị tốt hơn để làm việc với nhiều màn hình, do đó đơn giản hóa công việc của bạn. Để có được một hiệu suất tương tự từ một máy tính xách tay, bạn sẽ cần phải tìm một Laptop có nhiều tùy chọn kết nối.
 • Chỉnh sửa nhanh khi di chuyển: Các chuyên gia cần chuẩn bị để xử lý các chỉnh sửa vào phút cuối cho khách hàng, hoặc cần xử lý ngay sau khi quay. Họ cũng có thể cần tạo các chỉnh sửa thô cho bản trình bày và mẫu, trên lớp học, hoặc trước mặt khách hàng, thì Laptop là dành cho các trường hợp như vậy.
 • Công năng: Các dự án chỉnh sửa video có xu hướng dài và cồng kềnh, đòi hỏi bạn phải ngồi trước máy tính trong vài giờ. Xét về khía cạnh công năng và sự thoải mái, máy tính để bàn là lựa chọn tốt hơn. Mặt khác, Laptop rất phù hợp để hoàn thành công việc khi đang di chuyển. Nếu bạn chủ yếu làm các dự án cố định tại nhà hoặc văn phòng của mình, việc trang bị một máy tính để bàn sẽ giúp bạn tránh được những nguy cơ nghề nghiệp như đau lưng.

Cuối cùng, cả Laptop và máy tính để bàn đều có mức cao và thấp khi nói đến chỉnh sửa đa phương tiện. Trong khi điểm số trước đây là điểm ưu tiên cho tính di động, thì điểm số thứ hai mang lại sự cao cấp về sức mạnh và tuổi thọ.

Khi lựa chọn giữa chúng, bạn sẽ được khuyên nên cân nhắc nhu cầu hàng ngày, yêu cầu đi lại và ngân sách của mình.

Tùy thuộc vào thông số kỹ thuật mà ngân sách của bạn cho phép, nhiều Laptop hiện đại có thể đáng khen ngợi như máy tính để bàn ở việc cung cấp trải nghiệm chỉnh sửa mượt mà.

Các tính năng của Laptop edit video tốt nhất

Dưới đây là các tính năng cần thiết bạn phải tìm kiếm trong một Laptop để biên tập video, chỉnh sửa hình ảnh:

 • Một CPU mạnh mẽ: Hãy tìm ít nhất một Intel Core i7, tốt nhất là có nhiều lõi. Hỗ trợ RAM lý tưởng sẽ là 16GB, mặc dù nhiều Laptop giá cả phải chăng hiện nay cũng cung cấp lên đến 32GB.
 • Card đồ họa onboard hoặc rời: Mặc dù đồ họa tích hợp có thể quá yếu, nhưng chúng hoạt động khá tốt để chỉnh sửa video nhẹ. Tất nhiên, nếu bạn làm chuyên nghiệp và lâu dài thì cần phải có GPU rời, GPU như NVIDIA GeForce GTX, RTX hoặc Quadro cũng được
 • Ổ cứng lưu trữ: Sẽ là thông minh nếu sử dụng Laptop có ổ SSD vì tốc độ tăng trong quá trình chỉnh sửa video là rất lớn. Vì SSD dung lượng cao vẫn còn đắt tiền, bạn có thể nhận thêm dung lượng lưu trữ thông qua ổ cứng ngoài để lưu trữ nhiều hơn.
 • Trọng lượng máy: Nếu bạn định di chuyển với Laptop của mình, hãy tìm thứ gì đó nặng trong khoảng 1.8 đến 2.5kg. Trang bị đầy đủ Cổng USB Type-C (hoặc cổng USB 3.1 hoặc 3.0 thông thường), đầu đọc thẻ SD và cổng âm thanh là những thứ cần thiết cho bất kỳ máy chỉnh sửa video nào.
 • Màn hình chuẩn màu: Màn hình FHD là mức tối thiểu ở đây, mặc dù bạn có thể cần phải có màn hình 4K nếu bạn quay ở độ phân giải cao. Tuy nhiên đánh đổi đối với các màn hình 4K là lượng tiêu thụ điện năng rất lớn, và đôi khi sẽ làm máy bạn xử lý nặng nề hơn.
 • Bàn phím trực quan: Hãy nhắm đến việc có được một chiếc máy tính xách tay có bàn phím có đèn nền với các phím tắt đầy đủ và vị trí phím thuận tiện (và khoảng cách vừa để di chuyển ngón tay thuận tiện).

Yêu cầu phần cứng để chỉnh sửa video

Vì vậy, những điều bạn cần chú ý khi mua một Laptop để chỉnh sửa video là gì? Mặc dù CPU xử lý hiệu quả là điều không cần phải bàn cãi, nhưng bạn cũng sẽ muốn chọn một thiết bị có màn hình hiển thị sống động hợp lý, âm thanh rõ ràng và các tùy chọn kết nối phong phú để bạn có thể thuận tiện hơn.

Chúng tôi đã tổng hợp một bộ tính toán sẵn sàng về các yêu cầu phần cứng thiết yếu để đảm bảo bạn có thể tạo và chỉnh sửa nội dung đa phương tiện một cách suôn sẻ. Tất nhiên, quyết định chọn điểm cuối của phổ của bạn đối với những yêu cầu này sẽ do nhu cầu và ngân sách của bạn quyết định.

CPU

Cân nhắc quan trọng nhất khi mua một Laptop chỉnh sửa video là sức mạnh của Vi xử lý của nó. Để thực hiện tốt nhiệm vụ tiêu hao CPU như chỉnh sửa hình ảnh, video, Laptop cần được trang bị bộ vi xử lý mạnh mẽ có thể xử lý các vấn đề phức tạp như hỗ trợ phần mềm nặng, tạo điều kiện chuyển tiếp và các hiệu ứng đặc biệt, v.v.

Đặc biệt chú ý các máy tính trang bị chip CPU có hậu tố HQ, H, HK,…đây là đặc điểm phân biệt các cpu hiệu năng cao

Ví dụ: Lựa chọn tốt nhất cho hiệu suất cao là CPU Intel i9-10980HK (tốc độ 2,40GHz) . Mức hiệu suất mà bạn có thể mong đợi là cấp máy tính để bàn (đọc siêu mượt và đạt chuẩn cho những nỗ lực chuyên nghiệp).

Kiểm tra 10 máy tính xách tay Intel Core i9 tốt nhất để có hiệu suất chỉnh sửa video cao hơn.

Các CPU này có thể thực thi 16 luồng song song với công nghệ siêu phân luồng. Chúng cũng đi kèm với lợi thế là tăng áp turbo (lên đến 5,3 GHz trong mẫu i9-10980HK).

benchmark core i7 11800H vs i7 11370H vs i7 1185G7 vs i7 1165G7 1

Một chút nữa tùy chọn thân thiện với ngân sách là Intel i7-10750H. Nó phù hợp với cả mục đích cá nhân và chuyên nghiệp trong khi rẻ hơn đáng kể so với người anh em đắt tiền hơn của nó. Nhiều Laptop thân thiện với đa phương tiện hiện nay đi kèm với bộ vi xử lý Intel i9 hoặc i7 và hiệu suất của chúng rất linh hoạt đến mức bạn có thể quên rằng mình đang làm việc trên máy tính xách tay.

Một giải pháp thay thế khác mà bạn có thể khám phá là nhận bộ xử lý AMD. Thông thường, các CPU này tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với các đối tác Intel. Nhưng họ vẫn quản lý để hỗ trợ theo đuổi đa nhiệm.

Chúng tôi muốn giới thiệu một CPU AMD Ryzen 7 4800H như một bộ xử lý toàn diện để làm việc với nội dung đa phương tiện ..

Lưu ý: Việc sở hữu một bộ xử lý AMD có vẻ như là một canh bạc, vì nó là tương đối mới trong không gian này và vẫn còn nhiều thời gian nữa để đáp ứng những kỳ vọng sâu sắc từ một thành phần của Intel. Tuy nhiên, CPU AMD mang lại lợi thế về khả năng tương thích trong tương lai và cho phép bạn trải nghiệm hiệu suất cao với khoản đầu tư tiền tệ nhỏ hơn đáng kể.

GPU

Một Laptop chỉnh sửa video có thể thu được lợi nhuận đáng kể từ GPU (bộ xử lý đồ họa) chuyên dụng. Với GPU, bạn có thể tận hưởng hiệu suất mượt mà hơn với mô hình 3D, chỉnh sửa trên các ứng dụng ban đầu khác nhau, tạo hiệu ứng sau, v.v.

Một GPU ngân sách tốt với chúng tôi khuyên là NVIDIA GTX 1660 Ti . Dựa trên kiến ​​trúc NVIDIA Turing, đây là một GPU toàn diện sẽ làm hài lòng cả các chuyên gia và những người yêu thích.

Nếu bạn đang tìm kiếm sự xuất sắc thực sự và có ngân sách cao hơn, bạn có thể xem xét mua NVIDIA GeForce RTX2060 hoặc RTX2070 (với bộ nhớ chuyên dụng 6GB và 8GB tương ứng) .

Card đồ họa RTX đi kèm với một số bổ sung topnotch như theo dõi tia thời gian thực (trong đó ánh sáng trong trò chơi bắt chước hành vi của ánh sáng trong cuộc sống thực) và đồ họa được nâng cao bởi trí thông minh nhân tạo.

Ví dụ: trên Premiere Pro, GPU RTX 2070 đạt điểm 885,5 – chỉ thấp hơn một chút so với điểm cao nhất 920,5 mà Titan RTX đạt được – theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Puget Systems, một doanh nghiệp máy tính tùy chỉnh.

Adobe Premiere Pro CC 2019 GPU Benchmark
Hình ảnh điểm chuẩn GPU Adobe Premiere Pro CC 2020

Lưu ý: Hãy nhớ rằng nếu phải lựa chọn giữa một CPU tốt hơn và một GPU cao cấp, tốt hơn hết bạn nên ưu tiên cái trước. Ngoài ra, đối với các yêu cầu chỉnh sửa về cơ bản là ở nhà, một GPU đắt tiền và lạ mắt có thể là quá mức cần thiết.

RAM

Dung lượng RAM mà Laptop của bạn sở hữu trở thành một yếu tố chính trong việc chỉnh sửa video vì nó quyết định loại tốc độ và hiệu suất tổng thể mà bạn có thể mong đợi từ máy.

Nếu bạn đang có ngân sách tiết kiệm, hãy đặt mục tiêu mua một Laptop có RAM ít nhất 16GB . Điều này sẽ giúp bạn hoàn thành các tác vụ chỉnh sửa đa phương tiện một cách thoải mái (không gây ra những trường hợp hệ thống ngừng hoạt động).

Tuy nhiên, nếu ưu tiên của bạn là hiệu suất và bạn có chút eo hẹp về ngân sách, hãy cố gắng trang bị RAM khoảng 32GB . Đó là tiêu chuẩn vàng khi nói đến bộ nhớ và hóa ra là một khoản đầu tư chắc chắn về lâu dài. Có thể nhận thấy sự khác biệt khi bạn đang làm việc trên các dự án liên quan đến một số chi tiết và các nhiệm vụ có thể tiêu hao bộ xử lý.

Lưu ý: Nếu bạn không phải là một biên tập viên chuyên nghiệp và tìm kiếm một máy tính xách tay chủ yếu cho mục đích cá nhân, bạn có thể không có phàn nàn về 16GB RAM. Cấu hình này là âm thanh để chỉnh sửa các dự án lên đến 4K (1080p), nhưng bạn có thể sử dụng các chương trình nền ở một mức độ thấp hơn bạn có thể với 32GB RAM.

Ổ cứng

Chỉnh sửa video là một công việc đòi hỏi nhiều bộ nhớ; bạn sẽ cần không gian đáng kể trên hệ thống của mình để lưu trữ công việc của bạn trong các bộ phim đang tiến hành và các bản chỉnh sửa đã hoàn thành. Có thể là một thách thức để có được bộ nhớ tốc độ cao đủ dung lượng để đáp ứng các yêu cầu như vậy. Đây là lý do tại sao bạn nên tìm một ổ cứng HDD với dung lượng lớn.

Để có hiệu suất tốt hơn, bạn có thể tìm kiếm ổ SSD (ổ trạng thái rắn). Nhiều Laptop cung cấp sự kết hợp của cả hai, cho phép bạn sử dụng ổ cứng HDD để lưu trữ dữ liệu của mình và ổ SSD cho các tài liệu bạn cần thường xuyên hoặc các tệp liên quan đến hệ điều hành. Sự kết hợp như vậy dẫn đến tốc độ tổng thể cao hơn, do đó làm cho trải nghiệm chỉnh sửa video của bạn nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Một lựa chọn khác cần xem xét để có hiệu suất mẫu mực là ổ SSD NVME (ổ cứng tốc độ cao).

Mặc dù những ổ đĩa này đắt tiền, nhưng bước nhảy mà chúng cung cấp là rất tuyệt vời: lên đến 2500MB / s và 1000MB / s cho lần đọc và ghi tuần tự , trái ngược với khoảng 550MB / s được cung cấp bởi SATA và 130–150MB / s trong trường hợp Ổ cứng.

HDD vs SATA vs NVMe

Sẽ không quá lời khi khẳng định rằng SSD NVME là một trong những giao diện lưu trữ tốc độ cao nhất mà bạn có thể sử dụng cho máy tính xách tay của mình trong thời điểm hiện tại.

Màn hình

Lĩnh vực này bao gồm ba nhóm chính mà bạn cần đánh giá.

Kích thước màn hình

Kích thước màn hình là một cân nhắc quan trọng trong máy tính xách tay chỉnh sửa video vì bạn sẽ dành nhiều giờ nhìn chằm chằm vào màn hình, tìm kiếm các chi tiết nhỏ.

Theo nguyên tắc chung, máy tính xách tay 17 ”hoạt động tốt nhất để sử dụng tại nhà. Nó sẽ cung cấp kích thước lớn hơn để hiển thị nội dung của bạn một cách chính xác và cho phép không gian rộng rãi để giới thiệu chi tiết ở các định dạng phim khác nhau. Ngoài ra, một Laptop có kích thước màn hình này bắt chước gần giống trải nghiệm máy tính để bàn, do đó tăng sự thoải mái khi sử dụng của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn có ý định sử dụng máy tính bên ngoài nhà hoặc văn phòng của mình, chúng tôi khuyên bạn nên mua một chiếc có màn hình 15 ”.

Điều này phù hợp hơn để đi du lịch và làm việc bên ngoài một máy trạm cố định. Chỉ cần nói rằng, kích thước này đạt điểm tốt giữa tính di động và khả năng sử dụng.

Mẹo: Bạn nên kiểm tra kỹ độ chắc chắn của màn hình để đảm bảo rằng màn hình có thể chịu được quá trình vận chuyển. Ví dụ, nhiều máy tính xách tay hiện nay được trang bị lớp kính bảo vệ Corning Gorilla Glass cho màn hình.

Làm thế nào về nhiều máy tính xách tay di động hơn với màn hình nhỏ gọn hơn? Chà, bất cứ thứ gì nhỏ hơn 15 ”(ví dụ như máy tính xách tay 14” hoặc 13 ”) không có khả năng có loại cấu hình mạnh mẽ mà bạn yêu cầu cho các dự án chỉnh sửa. Họ cũng có thể cảm thấy quá chật chội để cho phép bạn làm việc thoải mái.

Tấm nền IPS so với tấm nền TN

Lấy đúng tấm nền là một lưu ý quan trọng khác trong Laptop chỉnh sửa video của bạn. Đầu tiên chúng ta hãy xem xét các tấm TN (Twisted Nematic).

Sự nổi tiếng của họ chính là thời gian phản hồi nhanh chóng, điều này khiến họ trở thành những người bạn tốt nhất với các game thủ. Nhưng trong khi các game thủ có thể thích tấm nền TN nhờ sự hỗ trợ mà họ cung cấp trong việc giảm thiểu hiện tượng bóng mờ và nhòe, bạn có thể gặp phải một nhược điểm lớn khi làm trình chỉnh sửa video: góc nhìn kém. Với tấm nền TN, nội dung có xu hướng thay đổi về hình thức (màu sắc, độ tương phản, v.v.) với góc nhìn thay đổi. Điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc chỉnh sửa của bạn.

tn va ips

Điều này đưa chúng tôi đến đề xuất của chúng tôi cho panel: IPS (In Plane Switching).

Với tùy chọn này, bạn có thể chỉnh sửa từ nhiều góc độ xem mà không bị biến dạng nội dung. Hơn nữa, một số biên tập viên nhận thấy rằng tấm nền IPS cũng mang lại khả năng tái tạo màu tốt hơn tấm nền TN. Đây là một trợ giúp rất lớn trong việc đảm bảo rằng công việc của bạn có thể tỉ mỉ cũng như chính xác.

ips tn

Lưu ý: Một số tấm nền IPS có thể gây thắc mắc được gọi là “ánh sáng IPS” – một loại ánh sáng trên tấm nền đặc biệt có thể nhìn thấy trong môi trường xung quanh có ánh sáng yếu. Tuy nhiên, bạn khó có thể gặp phải điều này miễn là bạn có được một màn hình chất lượng tốt (và vâng, một màn hình có giá ở tầm trung đến cao, trái ngược với mức ngân sách cuối cùng).

Cân nhắc

Việc cân nhắc này khá đơn giản: nhằm mục đích có được một máy tính xách tay có màn hình độ phân giải 1920 × 1080 (Full HD) để mang lại hiệu suất tổng thể tốt nhất. Full HD không chỉ tương thích với nhiều định dạng nội dung khác nhau mà còn là độ phân giải tuyệt vời để tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án chỉnh sửa video mà không gây mỏi mắt hoặc mất chi tiết.

Nhưng đợi đã. Độ phân giải 4K sẽ không phù hợp hơn cho các dự án đa phương tiện sao? Chà, mặc dù bạn có thể chọn một máy tính xách tay cung cấp độ phân giải 3840 × 2160 (4K), nhưng nó có thể không thoải mái cho việc sử dụng hàng ngày.

Điều này về cơ bản là bởi vì Độ phân giải 4K có xu hướng đi kèm với các phông chữ nhỏ không phù hợp tốt với các phần mềm chỉnh sửa video phổ biến. Giới hạn về kích thước phông chữ này có thể làm bạn mỏi mắt, Điều gì đó bạn muốn tránh khi bạn có quá nhiều công việc chỉnh sửa phải hoàn thành.

Một nhược điểm khác của việc chỉnh sửa trên màn hình 4K là nó dẫn đến kích thước tệp lớn. Bạn sẽ thấy khó khăn khi lưu trữ các tệp khổng lồ này trực tuyến. Ngay cả khi bạn chỉ muốn phát lại, bạn sẽ cần phải có màn hình hỗ trợ 4K. Một số lượng lớn các nhà biên tập video tiếp tục thích màn hình Full HD vì những lý do này.

Trọng lượng và tính di động

Đây chắc chắn là điều ai cũng nói đến Laptop chỉnh sửa video: bạn sẽ có được một khung máy nhẹ nhưng có tính di động cao, loại bỏ khối lượng lớn máy tính để bàn và những khó khăn khi vận chuyển nó từ điểm A đến điểm B.

laptop day hoc mong

Cố gắng mua Laptop có trọng lượng tối đa 23 kg. Điều này sẽ không gây gánh nặng cho đôi vai của bạn và khiến bạn bị đau nhức cơ thể vào cuối ngày. Nó cũng sẽ đủ cứng cáp để chịu được sự khắc nghiệt của việc di chuyển.

Hãy nhớ rằng trong khi trọng lượng tổng thể sẽ phụ thuộc vào yếu tố hình thức bạn chọn (đặc biệt là kích thước màn hình), nhiều nhà sản xuất máy tính xách tay đã ưu tiên cắt giảm số lượng lớn để phù hợp hơn với khung nhỏ gọn hơn.

Ngoài việc kén chọn trọng lượng, hãy cố gắng mua một chiếc Laptop có cấu hình mạnh mẽ với các tính năng bổ sung được tích hợp để nâng cao tính di động.

Ví dụ, bàn phím có đèn nền với khoảng cách di chuyển phím thoải mái sẽ cho phép bạn làm việc ngay cả trong môi trường thiếu ánh sáng.

Hầu hết các Laptop chỉnh sửa video đều được thử nghiệm rộng rãi để chịu được các điều kiện khắc nghiệt như nhiệt độ cao, độ cao thay đổi, rơi và rung, v.v.

Tuổi thọ pin

Với việc Laptop chỉnh sửa video mạnh mẽ như thế nào, rất ít máy tính dự phòng có pin cao. Có thể là một thách thức để có được một viên pin mạnh trong một máy nhỏ gọn vì tất cả các thành phần xử lý cao cấp khác cũng chiếm không gian đáng kể.

Tuy nhiên, một trong những cân nhắc hàng đầu khi mua Laptop chỉnh sửa video là có thể chỉnh sửa khi đang chạy. Theo nguyên tắc chung, bạn cần một máy hỗ trợ sử dụng không cắm phích cắm trong ít nhất hai giờ trở lên.

Bạn sẽ yêu cầu điều này để có thể hoàn thành việc chỉnh sửa video liên tục cho phim, phim ngắn và các dạng nội dung đa phương tiện khác. Ngoài ra, điều này sẽ giải phóng bạn khỏi sự cần thiết phải gắn chặt với một trạm phát điện, nếu không, điều này sẽ đánh bại mục đích có được một trình biên tập di động.

Hãy tìm một Laptop có pin mạnh, tiết kiệm năng lượng và không bị cạn kiệt trong vòng vài phút khi bạn chạy phần mềm chỉnh sửa nặng. Sẽ là điều tốt nếu bạn có thể tìm thấy một cái cũng hỗ trợ sạc nhanh.

Một số Laptop hiện nay cũng cung cấp pin có thể nâng cấp hoặc bổ sung mà bạn có thể chuyển đổi liên tục giữa khi hết pin. Điều này cho phép bạn xây dựng một cầu nối chỉnh sửa và giúp bạn hoàn thành dự án của mình ngay cả khi bạn ở xa máy trạm của mình.

Âm thanh

Một Laptop di động với hệ thống âm thanh tốt tiếp tục là một của hiếm. Nhưng âm thanh vững chắc là bắt buộc trong một thiết bị cần thực hiện chỉnh sửa video; Bạn có thể nắm bắt sắc thái thính giác trong phim của mình bằng cách nào khác? Hãy tìm một chiếc Laptop có giắc cắm tai nghe để bạn có thể hiểu chi tiết nội dung của mình. Nếu bạn thích một tai nghe nhất định, hãy kiểm tra kỹ kích thước của giắc cắm để đảm bảo rằng nó sẽ vừa vặn.

Một số hệ thống âm thanh đáng tin cậy cần tìm trong một Laptop chỉnh sửa video bao gồm Waves MaxxAudio Pro, Dolby Sound, Bang & Olufsen và Dell Cinema.

Điểm quan trọng nhất của bạn là âm thanh phát ra rõ ràng, không bị méo tiếng và đủ lớn. Đảm bảo kiểm tra việc phân phối loa và micrô trong các hoạt động khác nhau, chẳng hạn như gọi điện video và phát lại Audio / Video. Mặc dù ưu tiên chính của bạn có thể là chỉnh sửa, nhưng bạn sẽ yêu cầu âm thanh đáng tin cậy khi liên lạc với khách hàng hoặc đồng nghiệp hoặc xem qua các cảnh quay trong khung hình.

Cổng kết nối

Thông thường, máy tính để bàn đã tự hào về lợi thế khi nói đến các tùy chọn kết nối. Với một máy tính để bàn đa năng, có thể dễ dàng cắm vào bất kỳ thiết bị ngoại vi nào bạn có thể cần, bao gồm cả màn hình ngoài và ổ USB.

May mắn thay, Laptop chỉnh sửa video thời hiện đại cũng cung cấp các tính năng phù hợp. Khi tìm kiếm một chiếc, hãy cố gắng có ít nhất 3–4 cổng USB.

Tốt hơn là các loại cổng nên bao gồm cổng Thunderbolt Type-C để truyền dữ liệu tốc độ cao (điều này có thể cung cấp tốc độ cao tới 5Gbps). Bạn sẽ cần điều này để chia sẻ các tệp video nặng với đồng nghiệp hoặc trên các máy tính.

Ngoài ra, hãy tìm cổng HDMI (Giao diện Đa phương tiện Độ nét cao) hoặc cổng hiển thị. Vì chỉnh sửa video liên quan đến công việc tỉ mỉ, bạn có thể thấy mình muốn có một số màn hình và màn hình bên ngoài để chỉnh sửa và trình bày tác phẩm của bạn cho người khác. Tốt nhất, Laptop nên hỗ trợ 2-3 màn hình có độ phân giải hợp lý.

Cuối cùng, như chúng ta đã thảo luận trong các tiêu chuẩn âm thanh, hãy đảm bảo laptop bạn chọn có giắc cắm tai nghe. Bạn sẽ gặp khó khăn nếu chỉ dựa vào âm thanh bên ngoài vì điều đó sẽ khiến bạn có nguy cơ bỏ lỡ các chi tiết trong phim của mình.

Bạn có cần một Laptop edit video chuyên dụng?

Niềm tin phổ biến trong thế giới máy tính hiện nay là một Laptop chơi game là đủ để chỉnh sửa video.

Rốt cuộc, máy tính chơi game thường cung cấp bộ xử lý mạnh mẽ, cạc đồ họa chuyên dụng và màn hình với thông số kỹ thuật cao — mọi thứ bạn cần để chỉnh sửa nội dung đa phương tiện. Mặc dù điều này đúng, nhưng hệ thống chỉnh sửa video chuyên dụng có một số lợi thế riêng biệt.

phong studio dung phim

Đối với những người mới bắt đầu, việc hiển thị nội dung của bạn một cách hoàn hảo, không bị lỗi sẽ dễ dàng hơn. Nó cũng sẽ phù hợp hơn để chạy các ứng dụng đồ họa chuyên sâu và cung cấp cho bạn trải nghiệm giống như studio để chỉnh sửa tốt nhất.

Một Laptop đa phương tiện out-and-out có thể là thứ gần gũi nhất mà bạn có được với một máy trạm, điều này sẽ đặc biệt quan trọng nếu bạn là dân chuyên nghiệp.

Điều đó nói rằng, bạn cần phải chọn một trong những thiết bị này một cách thận trọng. Ví dụ: một số Laptop chơi game có thể ưu tiên dự phòng pin và màn hình cảm ứng để chơi trò chơi khi đang di chuyển.

Nhưng hãy đoán xem bạn có thể KHÔNG cần phải lo lắng về hai điều nào trong trình chỉnh sửa video? Vâng, chính xác là hai. Chỉnh sửa video cực kỳ tốn CPU và sẽ là quá nhiều nếu mong đợi mức sử dụng đáng kể khi không dung sạc từ bất kỳ Laptop nào trong lựa chọn này.

Đối với màn hình, rất ít trình chỉnh sửa video thấy sử dụng nhiều từ màn hình cảm ứng, thay vào đó họ thích sử dụng bàn phím đa năng và các thiết bị ngoại vi khác để làm việc chính xác.

Vì vậy, cho dù cuối cùng bạn quyết định mua một trình chỉnh sửa video chuyên dụng hay đi với một Laptop chơi game, bạn phải lưu ý đến ba điều cốt lõi: ngân sách của bạn (tất nhiên!), Mức độ chính xác và cường độ điện năng bạn cần và các tính năng bạn không thể làm mà không có.

Để tất cả chúng cùng nhau

Trong thời gian gần đây, tạo và chỉnh sửa nội dung đa phương tiện đã nổi lên như một sự lựa chọn phổ biến của nghề nghiệp. Tuy nhiên, thị trường vẫn còn hạn chế trong các tùy chọn chỉ giải quyết các lĩnh vực này.

Tất nhiên, Apple đã hoạt động lâu năm trong lĩnh vực này và tiếp tục gây ấn tượng với dòng MacBook mới nhất cho phép bạn thực hiện các thao tác chỉnh sửa chính xác và đáng ghen tị. Nhưng các thương hiệu cạnh tranh như ASUS , Dell, HP, MSI , Lenovo và Razer cũng đã đưa ra những dịch vụ xứng đáng giúp bạn đạt được vinh quang sáng tạo mà bạn tìm kiếm với mức giá thấp hơn (đáng kể).

Khi bạn đang tìm kiếm một chiếc Laptop biên tập video, hãy sắp xếp các ưu tiên của bạn trong một danh sách kiểm tra trong đầu (hoặc một danh sách trên giấy, cho vấn đề đó) là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Vì vậy, bạn có thể muốn có mức giá rẻ nhất nếu laptop của bạn sẽ được sử dụng chủ yếu cho các bài tập ở trường và công việc chỉnh sửa cá nhân

Tuy nhiên, nếu sếp của bạn có con mắt tinh tường về chi tiết, bạn sẽ muốn một chiếc Laptop hỗ trợ phần mềm thiết kế và chỉnh sửa mới nhất, có màn hình độ phân giải cao và cung cấp nhiều tùy chọn kết nối cho trải nghiệm giống như máy trạm.

Dù bạn chọn gì, hãy nhớ rằng chọn máy tính để nó phục vụ mình, chứ không phải mình phục vụ nó các bạn nhé.

Câu hỏi thường gặp

Nên chọn Laptop Mac hoặc Windows để chỉnh sửa video?

Cả Mac và Windows hiện nay đều phổ biến với trình chỉnh sửa video. Theo truyền thống, máy Mac có lợi thế hơn với các chuyên gia sáng tạo. Chúng là những máy tính ổn định, bảo mật cao và phong cách, mang lại giá trị bán lại tốt. Nhiều chương trình chỉnh sửa / phần mềm được thiết kế đặc biệt dành cho Mac OS. Tuy nhiên, Windows đã trở thành đối thủ cạnh tranh tốt và rẻ hơn nhiều, và hỗ trợ rất nhiều phần mềm

Một Laptop tốt giá rẻ để edit video là gì?

Asus Zenbook 14 Q408UG, có giá dưới 20 triệu, là một lựa chọn rẻ cho các nhà biên tập video. Nó chạy trên bộ xử lý AMD Ryzen 5 5500U, RAM 8GB và SSD 256GB, cùng card đồ họa Nvidia Geforce Mx450 cung cấp màn hình viền hẹp tương thích với IPS. Thiết bị 1.15kg này cũng cung cấp pin dự phòng lâu dài, Wi-Fi 6 và âm thanh chất lượng tốt.

Youtuber nên sử dụng Laptop nào?

Người dùng YouTube thường xuyên xem nhiều nội dung video. Laptop của họ phải có bộ xử lý mạnh mẽ để tạo và chỉnh sửa đa phương tiện, RAM dồi dào (hơn 8GB) và bộ nhớ, cổng bên ngoài, màn hình hấp dẫn và bàn phím thân thiện với người dùng. Các thiết bị này phải nhẹ và có pin dự phòng tốt. MacBook, ThinkPad và Microsoft Surface cũng là một số lựa chọn tốt cho người dùng YouTube.

RAM 8GB có đủ để chỉnh sửa video không?

Có, có thể thực hiện chỉnh sửa video với 8GB RAM miễn là một người đang làm việc với các video dưới 1080p và không yêu cầu nhiều chương trình nền. Nếu không, 16GB trở lên sẽ phù hợp hơn để chỉnh sửa. Đối với các chuyên gia phải xử lý nặng, bạn nên tìm kiếm 32GB trở lên.

Question and answer (0 comments)