HP ELITEBOOK 840 G6 – ĐÁNH GIÁ, REVIEW

Có cái gì trong hộp vậy?

Bên trong gói sản phẩm, chúng tôi không ngạc nhiên khi tìm thấy một chiếc HP EliteBook 840 G6. Công ty trả tiền cho máy tính xách tay, có một số hướng dẫn và hướng dẫn, cũng như cục sạc 45W (phiên bản Radeon 550X nên đi kèm với một công suất 65W).

DSC00500

Thiết kế và xây dựng

Thiết kế của thiết bị này đã lấy cảm hứng từ cả ultrabook và gia đình máy tính xách tay công nghiệp. Cơ thể của nó được chế tạo hoàn toàn bằng nhôm, mang lại cho nó cảm giác lạnh cao cấp khi bạn lần đầu tiên tiếp xúc với bề mặt. Như bạn có thể thấy từ các hình ảnh, nắp đã bị mất dải nhựa, có nghĩa là ăng-ten LTE.

> Xem cấu hình và đặt mua HP Elitebook 840 G6

DSC00504
DSC00506

Thành thật mà nói, với bản cập nhật mới nhất của dòng ProBook, sự khác biệt về hình ảnh giữa hai loại đã giảm đi rất nhiều. Ngoài vẻ ngoài bắt mắt, EliteBook có cấu hình chỉ 17,9mm và nặng 1,48 kg. Vì vậy, có, nó rất dễ dàng để xử lý xung quanh, mà không có bất kỳ chủng trong vòng tay của bạn.

thiết kế HP ELITEBOOK 840 G6

Mở nắp của nó bằng một tay là có thể và về khả năng chống uốn cong, cái này là một nhà vô địch. Chà, chắc chắn, có một số uốn cong khi bạn uốn cong nó, nhưng nó rất tinh tế, và cuối cùng bạn di chuyển toàn bộ thiết bị, thay vì tự uốn cong nắp. Ngay phía trên màn hình, bạn sẽ thấy hai điểm cắt tròn đang ẩn các cảm biến hồng ngoại để nhận dạng khuôn mặt. Tuy nhiên, đây không phải là cảm biến sinh trắc học duy nhất trên máy tính xách tay này.

DSC00510

Một cái khác nằm ở góc dưới bên phải của đế và đó là đầu đọc dấu vân tay. Trên nó, bạn có thể thấy một bàn phím chống tràn có hành trình phím đẹp và phản hồi xúc giác tốt. Hơn nữa, nó có đèn nền và có núm vú – ngay phía trên phím BẠCH. Các nút của nó được đặt phía trên bàn di chuột được trang bị kính, cảm giác rất nhanh và chính xác.

DSC00512

Sau đó, ở tấm dưới cùng, chỉ có một, mặc dù một vỉ nướng khá lớn, rõ ràng có nghĩa là để thông gió. Trong khi không khí nóng thoát ra từ phía bên trái đến sự khó chịu của những người thuận tay trái, thì loa không được tìm thấy ở phía dưới. Điều này là do, họ có vị trí của họ ở cơ sở – ngay phía trên bàn phím. Thêm vào đó, họ có thương hiệu Bang & Olufsen, có nghĩa là họ được điều chỉnh từ công ty Audio.

tản nhiệt HP ELITEBOOK 840 G6

Cổng kết nối

Vì là một máy kinh doanh thông thường, EliteBook 840 G6 được tải với I / O. Ở bên trái, bạn sẽ tìm thấy cổng USB Type-A 3.1 (Gen 1) có chức năng sạc, cũng như đầu đọc Thẻ thông minh tùy chọn. Nhìn bên phải, có một phích cắm sạc và cổng Thunderbolt, một trong hai có thể được sử dụng để sạc (tất nhiên phụ thuộc vào bộ sạc). Sau đó, có một đầu nối nối, cũng như đầu nối RJ-45 và HDMI, tiếp theo là một cổng USB Type-A 3.1 (Gen 1) khác, giắc âm thanh và khay thẻ SIM tùy chọn.

6 2
3 9

Tháo gỡ, nâng cấp tùy chọn và bảo trì

Thiết bị này chỉ có 8 ốc vít đầu Phillips giữ bảng điều khiển phía dưới. Hơn nữa, 8 ốc vít này không tách ra khỏi nó, khi bạn tháo chúng ra, có nghĩa là bạn sẽ khó mất chúng.

thiết kế ổ cứng HP ELITEBOOK 840 G6

Về mặt làm mát, máy tính xách tay có thiết kế ống dẫn nhiệt duy nhất, rất phổ biến trong loại máy tính xách tay này.

Tản nhiệt HP ELITEBOOK 840 G6

Rất may, máy tính xách tay có hai DIMM RAM hỗ trợ bộ nhớ DDR4 lên đến 32GB. Ngoài ra, có một khe M.2 PCIe x4 ở bên trái của họ.

hỗ trợ nâng cấp ram HP ELITEBOOK 840 G6

Cuối cùng, ở phần dưới cùng của phần bên trong, bạn có thể thấy gói pin 50Wh, được sử dụng trong thiết bị này.

Pin zin thời lượng 8 tiếng HP ELITEBOOK 840 G6

Chất lượng hiển thị

HP EliteBook 840 G6 có màn hình IPS Full HD, số model Chi Mei CMN14E0. Đường chéo của nó là 14 (35,56 cm) và độ phân giải – 1920 х 1080. Ngoài ra, tỷ lệ màn hình là 16: 9, mật độ điểm ảnh – 157 ppi, cường độ của chúng – 0.161 x 0.161 mm. Màn hình có thể được coi là Retina khi nhìn từ ít nhất 56 cm (từ khoảng cách này, mắt người trung bình không thể nhìn thấy các pixel riêng lẻ).

micr EliteBook 840 CMN14E0

Nó có góc nhìn tuyệt vời. Chúng tôi đã cung cấp hình ảnh ở 45 độ để đánh giá chất lượng.

độ hiển thị HP ELITEBOOK 840 G6

Độ sáng đo được tối đa là 444 nits (cd / m2) ở giữa màn hình và trung bình 417 nits (cd / m2) trên bề mặt với độ lệch tối đa 12%. Nhiệt độ màu tương quan trên màn hình trắng và ở độ sáng tối đa là 6900K (trung bình) – lạnh hơn mức tối ưu 6500K cho sRGB. Nhiệt độ màu trung bình qua thang màu xám trước khi định hình là 6900K. Trong hình minh họa bên dưới, bạn có thể thấy màn hình hiển thị từ góc độ đồng nhất. Các giá trị của dE2000 trên 4.0 không nên xảy ra và tham số này là một trong những giá trị đầu tiên bạn nên kiểm tra xem bạn có định sử dụng máy tính xách tay cho công việc nhạy cảm với màu không (dung sai tối đa là 2.0). Tỷ lệ tương phản là rất tốt – 1330: 1 (1230: 1 sau khi định hình).

uniformity EliteBook 840 CMN14E0

Để đảm bảo chúng tôi ở trên cùng một trang, chúng tôi muốn giới thiệu với bạn một chút về gam màu sRGB và Adobe RGB. Để bắt đầu, có Sơ đồ màu sắc đồng nhất CIE 1976 đại diện cho bóng ma có thể nhìn thấy bằng mắt người, giúp bạn nhận thức rõ hơn về độ bao phủ gam màu và độ chính xác của màu. Bên trong tam giác đen, bạn sẽ thấy gam màu tiêu chuẩn (sRGB) đang được sử dụng bởi hàng triệu người trong HDTV và trên web. Đối với Adobe RGB, nó được sử dụng trong các máy ảnh, màn hình chuyên nghiệp, vv để in. Màu sắc bên trong tam giác đen được mọi người sử dụng và đây là phần thiết yếu của chất lượng màu sắc và độ chính xác màu của một máy tính xách tay chính.

Tuy nhiên, chúng tôi đã bao gồm các không gian màu khác như tiêu chuẩn DCI-P3 nổi tiếng được sử dụng bởi các hãng phim, cũng như tiêu chuẩn UHD Rec.2020 kỹ thuật số. Rec.2020, tuy nhiên, vẫn là một điều của tương lai và thật khó để màn hình ngày nay có thể thể hiện tốt điều đó. Chúng tôi cũng đã bao gồm cái gọi là gam màu Michael Pulum, hay gam màu của Con trỏ, đại diện cho màu sắc tự nhiên xuất hiện xung quanh chúng ta mỗi ngày. Đường chấm màu vàng hiển thị vùng phủ màu gam màu của HP EliteBook 840 G6. Màn hình của nó bao gồm 94% sRGB / ITU-R BT.709 (tiêu chuẩn web / HDTV) trong CIE1976.

gamut EliteBook 840 CMN14E0

Cấu hình và thiết kế trò chơi của chúng tôi cung cấp nhiệt độ màu tối ưu (6500K) ở chế độ độ sáng 140 cd / m2 và chế độ gamma sRGB. Chúng tôi đã kiểm tra độ chính xác của màn hình với 24 màu thường được sử dụng như da người sáng và tối, bầu trời xanh, cỏ xanh, cam, v.v. Bạn có thể kiểm tra kết quả ở điều kiện xuất xưởng và cũng như vậy, với hồ sơ Thiết kế và Chơi trò chơi.Dưới đây, bạn có thể so sánh điểm số của HP EliteBook 840 G6 với các cài đặt mặc định (bên trái) và với hồ sơ thiết kế Web của Gaming Gaming và Web (bên phải).

color BF EliteBook 840 CMN14E0
color AF EliteBook 840 CMN14E0

Hình tiếp theo cho thấy màn hình có thể tái tạo các phần tối của hình ảnh tốt đến mức nào, điều này rất cần thiết khi xem phim hoặc chơi trò chơi trong điều kiện ánh sáng yếu. Phía bên trái của hình ảnh đại diện cho màn hình hiển thị với các cài đặt chứng khoán, trong khi bên phải là với cấu hình của Gaming Gaming và Thiết kế Web. Trên trục hoành, bạn sẽ tìm thấy thang độ xám và trên trục tung – độ chói của màn hình. Trên hai biểu đồ bên dưới, bạn có thể dễ dàng tự kiểm tra xem màn hình của bạn xử lý các sắc thái tối nhất như thế nào nhưng hãy nhớ rằng điều này cũng phụ thuộc vào cài đặt của màn hình hiện tại, hiệu chuẩn, góc nhìn và điều kiện ánh sáng xung quanh.

nbs EliteBook 840 CMN14E0

Thời gian đáp ứng (Khả năng chơi game)

Chúng tôi kiểm tra thời gian phản ứng của các pixel bằng phương pháp đen trắng sang đen thông thường và đen từ 10% đến 90% và ngược lại. Chúng tôi ghi lại Thời gian mùa thu + Thời gian tăng =  21 ms

resp time EliteBook 840 CMN14E0

Ảnh hưởng sức khỏe – PWM / Ánh sáng xanh

PWM (Màn hình nhấp nháy)

Điều chế độ rộng xung (PWM) là một cách dễ dàng để kiểm soát độ sáng của màn hình. Khi bạn giảm độ sáng, cường độ ánh sáng của đèn nền không bị giảm mà thay vào đó là tắt và bật bởi các thiết bị điện tử có tần số không thể phân biệt với mắt người. Trong các xung ánh sáng này, tỷ lệ thời gian ánh sáng / không ánh sáng thay đổi, trong khi độ sáng vẫn không thay đổi, có hại cho mắt của bạn. Bạn có thể đọc thêm về điều đó trong bài viết chuyên dụng của chúng tôi  về PWM . Đèn nền màn hình của HP EliteBook 840 G6 sử dụng PWM để điều chỉnh mức độ sáng của nó lên đến 118 nits. Ngoài ra, tần số của các nhấp nháy là đủ cao, do đó nó không có tác động có hại đến mắt của bạn trong khía cạnh này.

biểu đồ cpu HP ELITEBOOK 840 G6

Phát xạ ánh sáng xanh

Cài đặt cấu hình Health-Guard của chúng tôi không chỉ giúp loại bỏ PWM mà còn giảm lượng phát thải Blue Light có hại trong khi vẫn giữ cho màu sắc của màn hình chính xác về mặt nhận thức. Nếu bạn không quen với ánh sáng xanh, phiên bản TL; DR là – khí thải ảnh hưởng tiêu cực đến mắt, da và toàn bộ cơ thể bạn. Bạn có thể tìm thêm thông tin về điều đó trong bài viết dành riêng của chúng tôi về  Blue Light .

Kết luận

HP EliteBook 840 G6 có tấm nền IPS Full HD với độ tương phản tốt, góc nhìn thoải mái, độ sáng tối đa lớn và độ phủ màu rộng.

> Xem cấu hình và đặt mua HP Elitebook 840 G6

Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.