Dell Latitude 7400 2-in-1 đánh giá tổng quan

Dell Latitude 7400 mới nhất không giống Dell Latitude. Đó là một cỗ máy phong cách hơn nhiều so với những gì chúng ta thường thấy từ loạt thiết bị kinh doanh được thiết lập tốt này, vì vậy nó sẽ nhìn ở nhà trên ghế sofa cũng như trong phòng họp. Mặc dù vậy, máy Latitude không thể trông ổn – họ có việc phải làm. Và, với mức giá £1.639, cỗ máy này ra lệnh bảo hiểm lành mạnh hơn các đối thủ. Dell mới nhất có thể chứng minh rằng nó có cả hình thức và chức năng không?

Đánh giá 2 trong 1 của Dell Latitude 7400: Thiết kế

Dell Latitude 7400 được làm từ nhôm, với thiết kế tối màu, được sử dụng trên hầu hết các bề mặt và bề mặt sáng bóng hơn trên bản lề và các cạnh được phay chính xác. Đặt logo Dell nhỏ trên nắp, viền màn hình mỏng và bàn phím bị chìm và bạn đã có một chiếc máy có thể chống ngón chân với các máy tính xách tay đẹp nhất, như MacBook Pro và Dell XPS 13Chất lượng xây dựng là tuyệt vời: hầu như không có bất kỳ sự cung cấp nào cho kim loại xung quanh bàn phím và màn hình cứng. Bản lề thả là đá rắn, và màn hình xoay với một hành động mượt mà, thỏa mãn. Không hoàn toàn có thể mở máy bằng một ngón tay – chân đế hướng lên trên – nhưng đó là một lời phàn nàn nhỏ. Nhìn chung, bản dựng chỉ tốt như XPS 13 và chỉ thiếu một chút so với MacBook hàng đầu. Lo lắng nhỏ duy nhất là mặt dưới; kim loại có thể được đẩy xuống vài milimet, chạm vào các bộ phận bên trong. Không có gì ngạc nhiên khi Dell Latitude 7400 phù hợp với các đối thủ về thiết kế – XPS tương đương chỉ có giá 1.149 bảng Anh, và một chiếc MacBook tương tự có giá 1.75 bảng Anh VAT. Dell Latitude 7400 là đắt hơn cả hai. Hầu hết các giống lai siêu di động không cho phép truy cập nội bộ đầy đủ, nhưng Dell Latitude 7400 thì có. ốc vít Phillips tiêu chuẩn bảo vệ chân đế và các vết lõm tiện dụng phía sau mỗi bản lề cho phép bảng điều khiển dễ dàng tự do. Hầu hết các thành phần có thể được truy cập, nhưng không có phòng nâng cấp dự phòng và bộ nhớ được hàn xuống.
Dell Latitude 7400
Dell Latitude 7400 nặng 1,3kg và dày 14,9mm, rất ấn tượng đối với một chiếc mui trần. Tuy nhiên, đối thủ của nó – vốn là máy tính xách tay thông thường – không khác nhiều. Dell XPS 13 dày 11,6mm và nặng 1,23kg, trong khi MacBook Pro đạt 14,9mm và 1,37kg. Dell uốn cong thông tin kinh doanh của mình với kết nối tốt. Ở phía bên trái, bạn có hai cổng Thunderbolt 3 xử lý DisplayPort và sạc, bên cạnh ổ cắm USB 3.1 cung cấp năng lượng và đầu ra HDMI. Phía bên tay phải có một cổng USB kích thước đầy đủ khác, khe cắm thẻ nhớ microSD, khay thẻ SIM, giắc âm thanh và khe cắm Kensington. Webcam của Latitude có tính năng Dell ExpressSign-In. Nó kết hợp khả năng nhận dạng khuôn mặt của webcam với các cảm biến tiệm cận của máy để tự động khóa máy tính xách tay khi bạn rời khỏi và mở khóa khi bạn quay lại. Nó hoạt động tốt trong các thử nghiệm của chúng tôi. Tuy nhiên, có một số thứ còn thiếu từ Latitude mỏng – đáng chú ý nhất là cổng Gigabit Ethernet. Cũng không có đầu đọc dấu vân tay trong nút nguồn – trừ khi bạn sẵn sàng trả thêm tiền. Ở bên trong, khả năng kết nối được bao phủ bởi không dây 802.11ac băng tần kép và Bluetooth 5.0.

Đánh giá 2 trong 1 của Dell Latitude 7400: Bàn phím & Bàn di chuột

Bàn phím và trackpad của Dell đều tốt, nhưng không phải là tuyệt vời. Bàn phím không có bàn phím số, nhưng bố cục của nó rất hợp lý: bạn nhận được phím Trả về chiều cao gấp đôi, các phím con trỏ có kích thước lớn và các tùy chọn hợp lý trên hàng Chức năng. Các nút là tốt cho gõ mục đích chung. Chúng nhanh và thoải mái, với tốc độ tốt và chụp nhanh và không cần một lực lớn để đẩy. Họ yên lặng, và cơ sở là vững chắc. Nó cũng giúp phần trên cùng của mỗi nút hơi lõm. Tuy nhiên, các nút không phải là không có vấn đề. Chúng không đặc biệt lớn và các cạnh của chúng hơi cong – điều đó có nghĩa là mỗi phím có cảm giác hơi nhỏ. Nhiều người dùng sẽ quen với các nút nhỏ gọn, nhưng những người đánh máy với đầu ngón tay lớn hơn có thể không hoàn toàn thoải mái trên Latitude. Đèn nền cũng không tuyệt lắm. Nó chỉ có hai mức độ sáng và ánh sáng không nhất quán, với ánh sáng không đồng đều có thể nhìn thấy xung quanh các phím.
Dell Latitude 7400
Bàn di chuột bằng kính lớn và mịn, với độ chính xác tốt và hành động nhấp chuột thỏa mãn, nhưng nó không có các nút riêng biệt – chúng được tích hợp ở dưới cùng của miếng đệm. Các nút đều ổn, nhưng chúng đẩy xuống quá xa – do đó, cạnh của miếng đệm có thể đào sâu vào đầu ngón tay một chút.

Đánh giá 2 trong 1 của Dell Latitude 7400: Hiển thị

Dell Latitude 7400 đã nhồi nhét màn hình IPS 14 inch vào khung máy 13 inch của Latitude. Đó là quyết định thiết kế, và bao gồm một bản lề thả, có nghĩa là bảng điều khiển có bốn bezels mỏng ấn tượng. Đó là màn hình cảm ứng đa điểm 10 điểm với Gorilla Glass 5 hoạt động với bút stylus hoạt động của Dell – mặc dù chúng được bán riêng. Bảng điều khiển có độ phân giải 1080p, có nghĩa là mức mật độ 157ppi. Điều đó tốt cho công việc hàng ngày, mặc dù nó không mang lại độ sắc nét cho màn hình 2.560 x 1.600 của MacBook. Không có tùy chọn 4K có sẵn, nhưng điều đó sẽ thêm chi phí, giảm tuổi thọ pin và mang lại một số lợi ích rõ rệt, vì vậy nó không phải là mất mát lớn. Dell Latitude 7400 cung cấp chất lượng màu sắc tuyệt vời. Delta E trung bình là 0,8 rất ấn tượng – ấn tượng như nhiều màn hình chuyên nghiệp và ở mức 2,44, Delta E tối đa hầu như không vượt quá điểm mà mắt người có thể phát hiện độ lệch và chỉ đạt được trong một thử nghiệm. Nói tóm lại, Màu sắc trên bảng điều khiển này có độ chính xác gần như hoàn hảo. Nhiệt độ màu 6.196K là ổn: hơi ấm một chút, nhưng không đủ xa từ 6.500K để làm cho màn hình trông không chính xác. Dell Latitude 7400 đã thể hiện 99,5% gam màu sRGB đáng kinh ngạc và 70,6% gam màu Adobe RGB. Điều đó tốt cho một máy tính xách tay không được thiết kế cho công việc chụp ảnh và thiết kế và điều đó có nghĩa là bảng điều khiển của Latitude sẽ hiển thị bất kỳ sắc thái nào bạn cần có thể hiểu được. Mức độ tương phản 1.775: 1 cũng rất tuyệt vời – một trong những kết quả tốt nhất mà chúng tôi đã thấy và được củng cố bởi một điểm đen tuyệt vời là 0,12cd / m2. Dell cung cấp các màu đen cực kỳ sâu sắc, sống động với mọi màu sắc, các sắc thái rõ ràng, tươi sáng ở đầu phạm vi và các biến thể tinh tế ở giữa. Ấn tượng hơn, Latitude có mức Delta E và sRGB tốt hơn cả XPS 13 và độ tương phản tốt hơn MacBook.
Dell Latitude 7400
Điều đó thật tuyệt, nhưng Dell Latitude 7400 có một vấn đề lớn: độ sáng. Độ sáng tối đa của bảng điều khiển là 213cd / m2 là thấp. Đó không phải là vấn đề trong văn phòng, nơi có đủ độ mạnh đèn nền để giữ cho màn hình hiển thị. Nhưng hãy thử sử dụng Dell ngoài trời và nó không đủ mạnh – đặc biệt là khi kết hợp với lớp sơn bóng của bảng điều khiển.

Đánh giá 2 trong 1 của Dell Latitude 7400: Phần cứng & Hiệu năng

Dell Latitude 7400 cấp nhập cảnh này được cung cấp bởi bộ xử lý Core i5-8265U. Đây là một con chip phổ biến đến từ dòng Whiskey Lake-U mới của Intel. Nó có bốn lõi với Hyper-Threading, nhưng đó là CPU có công suất thấp, có nghĩa là tốc độ xung nhịp cơ bản khiêm tốn là 1.6GHz và đỉnh Turbo toàn lõi và đơn lõi là 3.7GHz và 3.9GHz. Sự chênh lệch lớn giữa các tốc độ đó là do một tính năng mới của Intel có tên là Heat Velocity Boost, bổ sung thêm khoảng trống cho khả năng Turbo Boost hiện tại của CPU dựa trên khoảng không nhiệt của chip. Nó được thiết kế để làm cho chip phản ứng mạnh hơn – và do đó, làm cho máy tính xách tay phản ứng nhanh hơn. CPU được ghép nối với 8GB bộ nhớ LPDDR3. Đó là mức tối thiểu mà chúng tôi mong đợi cho khối lượng công việc hàng ngày, nhưng chúng tôi rất vui vì nó được cài đặt trong cấu hình kênh đôi. Ở những nơi khác, có SSD Toshiba 256GB và GPU tích hợp của Intel, không có chỗ cho đồ họa rời – vì vậy Latitude sẽ chỉ xử lý công việc ảnh rất cơ bản. Bạn cũng nhận được TPM 2.0. Đây là một đặc điểm kỹ thuật tốt cho công việc chung, nhưng nó không thể vuông với XPS 13 hoặc MacBook nhờ điểm số tổng thể là 89. Dell XPS 13 và Apple MacBook Pro mà chúng tôi đã đánh giá cả hai đều bao gồm chip Core i7 thế hệ cuối, công suất thấp, không quá khác biệt so với CPU của Latitude – chúng vẫn có cùng số lượng lõi và chỉ có tốc độ tốt hơn một chút. Mặc dù vậy, XPS 13 và MacBook lần lượt đạt 96 và 150 điểm. XPS hiện cũng đã được cập nhật với CPU Whiskey Lake-U của riêng mình. Điểm thấp hơn của Latitude là do vấn đề nhiệt. Chúng tôi đã chạy chuẩn Cinebench khó khăn và bộ xử lý nhanh chóng được điều chỉnh, với tất cả các lõi của nó giảm xuống khoảng 2,5 GHz – và đôi khi thấp hơn. Đó là một chặng đường dài so với đỉnh Turbo toàn lõi 3,7 GHz của chip, và nó sẽ có tác động đáng kể đến hiệu năng trong các nhiệm vụ khó khăn, duy trì CPU. Trong bài kiểm tra căng thẳng CPU, với tất cả các lõi chạy ở mức tải 100% và máy ở chế độ Tối ưu hóa mặc định, CPU đã điều chỉnh lên 2,2 GHz trong khi nhiệt độ tăng vọt lên 93 ° C. Máy tự động chuyển sang chế độ Cool, giúp giảm tốc độ xung nhịp xuống khoảng 1,9 GHz và giảm nhiệt độ xuống 89 ° C. Kích hoạt thủ công chế độ Ultra Performance của Dell đã thấy tốc độ phục hồi lên 2.1GHz. Trong bài kiểm tra căng thẳng CPU, Latitude thường im lặng và chỉ tạo ra một chút tiếng ồn của quạt ở chế độ Ultra Performance – tất cả đều dễ quản lý. Căn cứ trở nên ấm áp, nhưng nó không bao giờ quá nóng.
Dell Latitude 7400
Chạy một bài kiểm tra căng thẳng toàn hệ thống gây ra nhiều vấn đề hơn. Ở chế độ Tối ưu hóa của Latitude, nhiệt độ trở về 93 ° C và CPU chạy ở mức khoảng 1,7 GHz, với tốc độ đó được duy trì ở chế độ Hiệu suất cực cao – mặc dù một số tốc độ quạt tăng đã thấy nhiệt độ giảm xuống mức 84 ° C dễ quản lý hơn. Hạnh phúc, tiếng ồn của quạt vẫn khiêm tốn. Thử nghiệm toàn hệ thống cho thấy bên ngoài trở nên quá nóng, đặc biệt là ở phía bên trái của bàn phím và chân đế. Một vài phút sử dụng trên đùi và nó sẽ trở nên không thoải mái. Nó không phụ thuộc vào chế độ hiệu suất nào nếu bạn sử dụng hoặc nếu bạn đẩy CPU một mình hoặc làm việc với GPU nữa: nếu bạn cố gắng làm bất cứ điều gì chuyên sâu ở đây, bạn sẽ không nhận được toàn bộ sức mạnh của CPU. MacBook Pro, đặc biệt, làm tốt hơn việc khai thác các khả năng CPU đầy đủ của nó, điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt hơn cho công việc khó khăn hơn. Dell Latitude 7400 đã trang bị cho một pin 52Wh – cùng kích thước với XPS 13 và chậm hơn một chút so với MacBook. Tuy nhiên, màn hình 1080p và quản lý năng lượng mạnh mẽ hơn của CPU mới đã giúp Latitude mang lại tuổi thọ tốt hơn so với đối thủ. Trong thử nghiệm của chúng tôi, Dell đã tồn tại trong 16 giờ 9 phút – vượt xa mười giờ của XPS và tuổi thọ tám giờ của MacBook. Kết quả tuyệt vời này có nghĩa là Dell Latitude 7400 sẽ dễ dàng thực hiện trong một ngày làm việc – và đi làm về nhà. Tuy nhiên, lưu ý rằng việc có CPU Core i7, sử dụng phần mềm khó hơn hoặc chạy màn hình ở độ sáng cao hơn sẽ làm giảm tuổi thọ đó. Vì vậy, sẽ có Latitude chạy rất nhiều tác vụ mạng – điểm chuẩn của chúng tôi sử dụng chế độ máy bay.

Đánh giá 2 trong 1 của Dell Latitude 7400: Các model khác nhau

Latitude này là mô hình rẻ nhất hiện có, với chi phí £ 1.639 thuế VAT. Mỗi Latitude sử dụng bộ xử lý Core i5 hoặc Core i7 và SSD NVMe, không có tùy chọn ổ cứng thứ cấp khả dụng – tuyệt vời về tốc độ, nhưng ít tiện dụng hơn nếu bạn cần không gian để lưu trữ vô số tệp. Nếu bạn thích model mà chúng tôi đã xem xét nhưng cũng muốn Intel vPro, thì có thể chi thêm £ 20 VAT để phù hợp với CPU có liên quan. Bước tiếp theo tăng gấp đôi dung lượng SSD lên 512GB và có giá £ 1,729 thuế VAT. Một phiên bản có giá £ 1,749, VAT vẫn giữ lại SSD 256 GB nhưng tăng gấp đôi bộ nhớ lên 16 GB. Latitude đắt nhất có giá £ 1.949 và đây là model duy nhất có sẵn với CPU Core i7. Nó có SSD 256 GB cùng với 16 GB bộ nhớ và vPro.
Dell Latitude 7400
Các thành phần cốt lõi của Dell Latitude 7400 không thể được thay đổi, nhưng các khu vực khác của thông số kỹ thuật có thể được tăng cường. Nếu bạn muốn băng thông rộng di động, bạn sẽ phải trả thêm £ 138 exc VAT và thêm đầu đọc dấu vân tay là £ 22 exc VAT. Việc thêm NFC mang lại con số đó lên tới £ 29 exc VAT và cũng có thể thêm đầu đọc thẻ thông minh. Chúng là những lựa chọn tốt, nhưng điều đặc biệt là đầu đọc dấu vân tay là một chi phí bổ sung – đó là những tính năng phổ biến trong máy tính xách tay kinh doanh cao cấp hiện nay và hầu hết các đối thủ sẽ không tính thêm phí.

Đánh giá 2 trong 1 của Dell Latitude 7400: Bản án

Dell Latitude 7400 mới nhất lấy một tên doanh nghiệp cũ và mang đến cho đến nay. Cỗ máy mới này trông tuyệt vời – dễ dàng đủ hấp dẫn để đứng cùng với các thiết bị tiêu dùng và doanh nghiệp tốt nhất – và nó mỏng và cứng cáp, với cơ chế chuyển đổi tốt. Nó thực tế hơn XPS 13 và MacBook. Nó có hoạt động chuyển đổi, và nó có kết nối tốt hơn cùng với truy cập nội bộ dễ dàng. Pin là tuyệt vời quá – tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh. Ở bên trong, màn hình có màu sắc và độ tương phản tuyệt vời, ngay cả khi nó không đủ sáng để sử dụng ngoài trời. Và các thành phần đủ tốt cho công việc chính, mặc dù các vấn đề về nhiệt ngăn cản chúng phát huy hết tiềm năng của chúng. Hiệu suất CPU áp đảo, màn hình mờ và bàn phím và trackpad trung bình có nghĩa là Dell Latitude 7400 không lý tưởng cho công việc khó khăn hơn. Nếu đó là những gì bạn đang theo đuổi, MacBook Pro sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn một trình điều khiển hàng ngày với màn hình cảm ứng tuyệt vời, vô số tính linh hoạt và hoạt động chuyển đổi, Dell Latitude 7400 này là tuyệt vời.
Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.