fbpx

Đánh giá Dell Latitude 5570

Dell đã tạo ra một số máy tính xách tay tốt nhất trong kinh doanh – thường xuyên nhất, đây là những thành viên của dòng XPS tiêu dùng cao cấp . Mặc dù vậy, một sự bổ sung cho gia đình Latitude tập trung vào kinh doanh và bảo mật hơn cũng sẽ đáng xem – và Latitude 5500 là một trong những mẫu máy được đầu cơ tốt nhất mà bạn có thể nhận được, ít nhất là không cần nhét vào 7000 thực sự cao cấp loạt.

Đánh giá Dell Latitude 5500: Thiết kế

Với chiều rộng 359mm và sâu 20 mm khi đóng, đây là một chiếc máy tính xách tay chunky theo tiêu chuẩn hiện đại. Điều đó không có nghĩa là có chỗ cho bàn phím số bên cạnh bàn phím, điều này có thể rất hữu ích cho công việc bấm số, nhưng xem xét cả kích thước và trọng lượng 1,8kg, đây là loại máy tính xách tay mà chúng ta muốn để trong tủ hơn là mang về nhà mỗi đêm Mặc dù vậy, nó đã được kết hợp đủ tốt. Ngoại trừ mặt dưới bằng nhựa, có thân máy bằng nhôm trong suốt, uốn cong tối thiểu với màn hình và bản lề chắc chắn. Để đảm bảo tính bảo mật của sê-ri Latitude về bảo mật, nó cũng cho bạn lựa chọn các tùy chọn đăng nhập sinh trắc học.
Đầu tiên là webcam, tương thích với Windows Hello để nhận dạng khuôn mặt. Điều này làm việc ngay lập tức đối với chúng tôi, ngay cả khi đeo kính, đăng nhập chúng tôi ngay khi chúng tôi ngồi xuống trước màn hình. Thứ hai là cảm biến vân tay, được tích hợp vào nút nguồn. Một lần nữa, công việc này đáng kể nhanh chóng, không đề cập đến một cách đáng tin cậy – chúng tôi đã không có một lần đọc thất bại.

Đánh giá Dell Latitude 5500: Hiển thị

Latitude 5500 được trang bị màn hình IPS 15,6 inch, chạy ở mức 1.920×1.080. Khía cạnh đặc biệt này cũng có vẻ là một nơi tốt để bắt đầu giải thích sự khác biệt giữa mô hình chúng tôi đã được gửi để xem xét và những gì bạn thực sự có thể mua ở Anh. Chúng tôi dường như là một mô hình của Hoa Kỳ, vì – như thể bố trí bàn phím ở Hoa Kỳ không phải là quà tặng – thông số kỹ thuật của nó, bao gồm màn hình cảm ứng, RAM 32 GB và ổ SSD 1TB , chỉ được quảng cáo trên trang web của Dell ở Mỹ. Quay trở lại Blighty, tương đương gần nhất thiếu màn hình cảm ứng và ‘chỉ’ có 16GB RAM và SSD 512 GB, với giá £ 1.009.
dell latitude 5500 7
Tuy nhiên, ít nhất là nơi trưng bày có liên quan, người mua ở Anh sẽ không bị thiếu nhiều. Hiệu suất màu là hết sức khủng khiếp đối với một máy tính xách tay trị giá hơn 1.000 bảng, với Latitude 5500 chỉ bao gồm 55% gam màu sRGB và trung bình đạt mức trung bình cao E-4.03. Điều đó không chỉ có nghĩa là màu sắc thiếu sức sống, mà còn chính xác. Trong khi đó, độ sáng tối đa là 236cd / m2 và độ phân giải Full HD đủ để giữ mọi thứ có thể đọc được, nhưng không đặc biệt sắc nét khi trải rộng gần 16 inch. Do đó, bộ đồ mạnh mẽ thực sự duy nhất của Latitude 5500 là độ tương phản, đạt mức khá cao 1: 246. Góc nhìn cũng rộng, nhờ bảng điều khiển IPS, mặc dù điều này có vẻ giống như một giải thưởng an ủi. Công bằng mà nói, dòng Latitude không được xây dựng cho loại công việc chỉnh sửa phương tiện cần một màn hình hiệu suất cao, nhưng những màu sắc không chính xác, buồn tẻ như vậy vẫn là một sự thất vọng đối với một chiếc máy tính xách tay đắt tiền như chiếc này.

Đánh giá Dell Latitude 5500: Bàn phím và bàn di chuột

Ngoài ra còn có một điều thậm chí còn tồi tệ hơn về Latitude 5500: bàn phím của nó. Có đèn nền, rất đẹp, nhưng các phím chiclet cảm thấy nhỏ một cách khó chịu, và chúng tôi phải giảm tốc độ gõ để đảm bảo chúng tôi đã nhấn đúng. Ở một mức độ nào đó, các phím hẹp hơn là kết quả không thể tránh khỏi khi ép trong một phím số, nhưng khoảng cách giữa các khóa phím chính tạo cảm giác rộng không cần thiết. Nhiều hơn mức cần thiết cho khoảng cách vừa đủ; chúng tôi muốn có các keycaps lớn hơn một chút mà không cần quá nhiều sự chú ý để đánh một cách đáng tin cậy. Độ nhỏ của một số phím cụ thể, chủ yếu là Backspace và Enter, đặc biệt là tắt.
dell latitude 5500 9
Touchpad tốt hơn. Lúc đầu, chúng tôi không bị thuyết phục bởi bề mặt mờ, nhưng sau một thời gian, chúng tôi bắt đầu đánh giá cao tính linh hoạt của nó và không có vấn đề gì với ma sát dư thừa. Trong kiểu máy tính xách tay kinh doanh thực sự, bạn cũng có được các bộ nút vật lý cả trên và dưới bàn di chuột – mặc dù hàng trên cùng lấn vào không gian bàn phím. Ngoài ra còn có một thanh trỏ giữa các phím G, H và B. Hình dạng lõm làm cho cảm giác chậm hơn một chút so với dấu, so với, con trỏ màu đỏ nổi tiếng của ThinkPad, nhưng nó hoạt động đủ tốt: nó phản ứng nhanh, không quá nhạy cảm.

Đánh giá Dell Latitude 5500: Thông số kỹ thuật và hiệu suất

Như đã đề cập, bạn sẽ đấu tranh để tìm mô hình chính xác này ở Anh, nhưng bộ não cực kỳ quan trọng – CPU – giống nhau trên cả hệ thống thử nghiệm của chúng tôi và thông số £ 1.009. Đó là Core i7-8665U lõi tứ, 8 luồng của Intel, tốc độ 1,8 GHz và có thể tăng tốc lên 4,8 GHz. Đây là một con chip máy tính xách tay cao cấp, và nó cho thấy. Latitude đạt 105 điểm tổng thể trong các điểm chuẩn ứng dụng của chúng tôi, cao hơn một vài điểm so với HP EliteBook x360 1040 G5 , Vaio SX14 và Latitude 7400 2-in-1 của Dell – tất cả đều đắt hơn. Lưu trữ cũng nhanh: sử dụng AS SSD, chúng tôi ghi lại tốc độ ghi tuần tự là 1381MB / giây và tốc độ đọc tuần tự đặc biệt nhanh là 2449MB / giây. Vâng, một lần nữa, bạn nên chú ý rằng đây là ổ SSD có dung lượng khác với những gì bạn có thể mua mà không cần nhập, nhưng 512GB vẫn còn nhiều chỗ trên máy tính xách tay – và có lẽ nó sẽ chỉ là một phiên bản nhỏ hơn của ổ NVMe trong bài đánh giá của chúng tôi đơn vị, vì vậy tốc độ truyền có thể sẽ tương đương.
dell latitude 5500 2
Hạn chế chính đối với hiệu suất là GPU, hoặc ít nhất là thiếu một thiết bị chuyên dụng. Intel UHD Graphics 630 tích hợp có thể xử lý đầu ra cho màn hình 4K, nhưng sẽ không làm được gì nhiều để tăng tốc các ứng dụng trực quan.

Đánh giá Dell Latitude 5500: Tuổi thọ pin

Trong thử nghiệm phát lại video của chúng tôi, Latitude 5500 tồn tại trong 9 giờ 31 phút trước khi chạy khô. Điều đó đặt nó tốt hơn so với Latitude 7400 2 trong 1, nhưng hầu hết các máy tính xách tay cũng vậy; kết quả này thực sự khá tốt, hoặc ít nhất là ngang bằng với hầu hết các máy tính xách tay có giá của nó. Nó đủ để kéo dài cả ngày tại văn phòng mà không cần nạp tiền, và sẽ gặp bạn dù một chuyến bay dài nữa. Tuổi thọ có thể còn tốt hơn trên các mẫu không có màn hình cảm ứng, vì không có động cơ cảm biến chạm vào pin.

Đánh giá Dell Latitude 5500: Cổng và tính năng

Như thường thấy với các máy tính xách tay to hơn, chu vi của Latitude 5500 có ưu điểm là tạo thêm chỗ cho các cổng. Tại đây, đường bao gồm ba cổng USB 3.0 kích thước đầy đủ, một cổng USB Type-C với Thunderbolt 3, một đầu ra HDMI, một khe cắm microSD, một đầu đọc thẻ thông minh (một tăng cường bảo mật khác), một cổng Ethernet có thể thu gọn, 3.5 mm mic và giắc cắm tai nghe và khe khóa Kensington. Cũng có một khay thẻ SIM tùy chọn để kết nối luôn bật, mặc dù điều này không có trong model của chúng tôi. Có nhiều đầu ra video luôn hữu ích, như tùy chọn kết nối Ethernet có dây ổn định hơn – mặc dù vậy, tất nhiên, bạn vẫn nhận được Wi-Fi 802.11ac và Bluetooth 5.0. Thậm chí còn có một thẻ NFC ở bên phải của bàn di chuột, làm tròn một bộ kết nối toàn diện ấn tượng.
dell latitude 5500 8
Bên cạnh tất cả các tính năng bảo mật, tính thân thiện với doanh nghiệp của Latitude 5500 cũng thể hiện ở việc chọn Windows 10 Pro làm HĐH – phiên bản có nhiều công cụ quản lý CNTT tích hợp hơn Windows 10 Home – cũng như CPU ​​vPro.

Đánh giá Dell Latitude 5500: Phán quyết

Đây, sau đó, là một máy tính xách tay chuyên nghiệp hiệu năng cao rõ ràng và có hiệu suất cao – và không phải là một quá đắt tiền, xem xét cả hai phẩm chất này. Mặc dù vậy, đơn giản là nó không dễ chịu hay hiệu quả để sử dụng như một chiếc máy tính xách tay thực sự tuyệt vời. Bàn phím là một nguồn thất vọng liên tục, với các phím hẹp và các chức năng không được nhấn mạnh, và kích thước của màn hình chỉ phục vụ để nhấn mạnh mức độ áp đảo của nó. Bất kể đây là cắt góc có chủ ý hay chỉ là một số thiết kế quá khổ, họ hạ cấp Latitude 5500 từ vỏ sò nổi bật xuống chỉ còn là một chiếc tốt. Và điều đó thật đáng tiếc, vì nội bộ nhanh chóng và các công cụ bảo mật mở rộng là một đề xuất hấp dẫn.
Question and answer (0 comments)

Bình luận đã bị đóng.